• Bệnh hói đầu, buồn nhiều hơn vui

  Rụng tóc nhiều dẫn đến hói đầu, mắc phải bệnh hói đầu do di truyền dẫn đến việc sở hữu một cái đầu nhẵn bóng. Nhiều người hói đầu thì tiện thể cạo trọc lại phù hợp hơn là để chỗ có tóc, chỗ không nhưng không phải ai cũng làm theo cách đó nhất là đối với chị em phụ nữ.

  Bệnh hói đầu - Tâm sự của những người trong cuộc.

  Bệnh hói đầu là một trong những bệnh lành tính ảnh hưởng trực tiếp tới hình thức bên ngoài. Phàm là con người, tạo hóa đã sinh ra họ với đầy đủ các bộ phận trên cơ thể và mỗi bộ phận đều đóng một vai trò riêng. Mái tóc cũng vậy, không chỉ để chải bới, tạo kiểu mà nó còn che chắn, bảo vệ đầu dưới những ảnh hưởng của nắng mưa, nóng lạnh hay xung lực lên đầu. Bởi vậy nếu rụng tóc nhiều dẫn đến hậu quả mắc chứng bệnh hói đầu tới mức “trơ sọ khỉ” mới cảm nhận được sự tiếc nuối của nỗi mất mát ấy.

  Bệnh rụng tóc

  Bệnh rụng tóc khiến các quý ông luôn tìm đến mũ như một vật bất ly thân

  Bệnh hói đầu do di truyền xảy ra đối với một thầy giáo có lẽ lại là một yếu tố tích cực, như một điểm cộng để tăng uy tín trong mắt học trò và mọi người xung quanh. Bởi mọi người thường thấy các hình ảnh của các giáo sư, các nhà khoa học, bác học xuất hiện với cái đầu hói. Nhưng không phải ai cũng may mắn khi được người khác nghĩ về mình như vậy.

  Ông Thuận, Yên Định - Thanh Hoá bắt đầu câu chuyện cái đầu hói của mình với một nụ cười méo mó, từ gần 30 năm nay bà con gọi tôi bằng “giáo sư”, lũ trẻ con cũng chẳng nhớ đến tôi tên gì nữa mà cũng kêu tôi bằng “giáo sư” do tôi bị bệnh hói đầu thừa hưởng từ cha. Mình đã mặc cảm thì chớ, người khác không thông cảm, sự vô tình của họ khơi gợi nỗi đau mất tóc của tôi. Cứ ra ngoài là tôi phải đội mũ nhưng không phải lúc nào cũng đội mũ được đâu.

  Bệnh rụng tóc khiến ông Thuận khổ sở

  Bệnh rụng tóc làm ông Thuận được phong "Giáo sư" bất đắc dĩ từ hơn 30 năm nay

  Anh Minh – thaivanminh@yahoo.com  lại có cái nhìn lạc quan hơn. Tôi hói hết trên đỉnh đầu, cũng chẳng có thời gian chữa trị căn bệnh hói đầu này nên chắc tự nó khó mà mọc lại như xưa. Nhiều người xui nên cấy tóc nhưng biết lấy đâu ra nhiều tiền thế. Các con tôi bảo hay là vuốt keo che vùng hói đi, ôi bất tiện lắm. Trong một lần đi cắt tóc tôi nhờ ông thợ cạo tư vấn xem tôi cạo trắng đi có hợp không? Đầu bác tròn, hợp đấy. Thế thì chú cạo cho anh! Ôi cảm giác với cái đầu nhẵn bóng trông lại cá tính. Giờ rửa mặt thì lâu chứ cái khoản gội đầu nhanh lắm. Giờ tôi thấy rất thoải mái và hài lòng với cái đầu hói của mình.

  Bệnh hói đầu ở phụ nữ còn khiến chị em đau khổ hơn rất nhiều lần so với nam giới. Đàn ông thì có húi trọc đi nhìn cũng được chứ tôi mà cạo đi chắc người ta tưởng nhà mình có sư mất – chị Minh Hương, Ba Đình, Hà nội buồn bã nói. Chạy chữa nghe nói tốn kém, thôi thì tôi mua bộ tóc giả vài trăm ngàn đội lên cho nó che đi cái đầu hói. Bữa nọ ở nhà tháo tóc giả ra cho nó mát, mấy đứa bạn con tôi nhìn thấy cái đầu hói của tôi, đứa thì bảo kinh, sợ lây ung thư, đứa thì lại nói ơ nhà mày có bà sư à? Vừa tức, lại vừa xấu hổ chẳng biết thanh minh ra làm sao.

  Tóc giả được chị em sử dụng khi bị bệnh hói đầu

  Không phụ nữ nào đủ tự tin với một cái đầu trọc lốc khi bị bệnh hói đầu

  Cũng là người bị hói đầu sớm ở tuổi 35, anh Việt – Lê Thánh Tôn, Quận 1 chia sẻ nỗi khổ của mình đó là không chỉ khổ mà còn thấy rất mất tự tin khi giao tiếp. Mỗi lúc người khác bâng quơ nói anh phải nghỉ ngơi đi, chắc suy nghĩ nhiều quá tóc rụng hết rồi kìa! Thấy khổ sở lắm, hụt hẫng lắm, mất tự tin lắm.

  Bệnh hói đầu mặc không ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nhưng rõ ràng ít nhiều nó gây phiền toái cho người mắc phải. Chắc chẳng có ai đang tóc dầy, đẹp lại muốn cái đầu mình trọc lốc cả. Bất đắc dĩ họ mới phải mang trên mình cái đầu nhẵn bóng từ di truyền hay hậu quả của một căn bệnh hoặc phải đối mặt với bệnh rụng tóc kéo dài. Với nam giới, một cái đầu hói có khi lại “hay hay” nhưng với chị em phụ nữ một cái đầu không có tóc như là một “khiếm khuyết” về ngoại hình mà chị em luôn mong muốn khắc phục để có được mái tóc dài và đẹp với bất cứ giá nào. 

  Hãy đón đọc các bài viết tiếp theo về Nguyên nhân rụng tóc nhiều hoặc liên hệ với chúng tôi theo số 0933 903 405 (Hà Nội) - 0938 74 55 38 (Sài Gòn) để được tư vấn miễn phí.

  Ngày đăng: 17-10-2013 4,279 lượt xem