• Bệnh rụng tóc, nỗi buồn chung của nhân loại

  Đói rụng râu, sầu rụng tóc. Nhiều khi đang vui vẻ, ăn uống tốt mà tóc vẫn cứ rụng. Rụng tóc không chỉ xảy ra ở tuổi trưởng thành mà còn gặp ngay cả ở em nhỏ hay người lớn tuổi. Chăm sóc tóc thường xuyên, theo dõi sức khỏe của tóc để biết cần làm gì và làm như thế nào để bệnh rụng tóc không còn là nỗi buồn đối với mỗi chúng ta.

  Bệnh rụng tóc là nỗi buồn của khổ chủ và là thiệt hại của những người đang cắt, uốn duỗi nhuộm, chải bới tạo kiểu tóc. Với 1 cái đầu nhẵn bóng việc sử dụng các dịch vụ làm đẹp tóc trở nên xa vời. Trái lại những hãng dược phẩm lại bận rộn hơn với các loại thuốc chữa bệnh rụng tóc.

  Sân cỏ giờ thành sân bay vì bệnh rụng tóc

  Sân cỏ biến thành sân bay khi mắc bệnh rụng tóc

  Sân cỏ biến thành sân bay là cách nói hóm hỉnh ám chỉ việc rụng tóc xảy ra ở các quý ông. Khác với phụ nữ rụng tóc kiểu hói đầu ở các quý ông có biểu hiện ban đầu là tóc rụng ở 2 bên thái dương phía trước trán sau đó ăn sâu vào trong. Vuốt ngược tóc về phía sau sẽ thấy rõ hình chữ M. Tình trạng này sẽ tiến triển chứng hói cho tới khi chỉ còn tóc ở mang tai và sau gáy là hình thái đặc trưng của bệnh rụng tóc ở Nam.

  Tóc gió bay bay sẽ là quá khứ nếu bệnh rụng tóc không được chữa trị

  Tóc dài bay bay trong gió sẽ là dĩ vãng nếu bệnh rụng tóc không được chữa trị

  Với phụ nữ mái tóc đi vào bao nhiêu trang văn học, thơ ca. Tóc bay dài trong gió em làm ngây ngất lòng anh! Nhưng thưa anh tóc em đang thưa mỏng dần mỗi ngày, em sợ rằng một ngày kia tóc gió thôi bay vì loe hoe vài cọng nhìn tội lắm. Bệnh rụng tóc đối với phụ nữ mà nói còn khiếp sợ hơn so với đàn ông.

  Bệnh rụng tóc chẳng chừa một ai

  Đâu chỉ có nam nữ ở độ tuổi trưởng thành mới bị rụng tóc, nhiều em nhỏ bỗng dưng mất 1 mảng tóc trên đầu hoặc rụng toàn bộ chẳng còn sợi nào cũng là lo lắng cho nhiều bậc cha mẹ. Con cái họ sẽ gặp trở ngại trong sinh hoạt, vui chơi và học tập hàng ngày.

  Một em nhỏ bị bệnh rụng tóc từng mảng

  Nhiều em nhỏ nhưng đã mắc bệnh rụng tóc từng mảng

  Tóc đang mọc đều đặn xanh rì và đẹp thế, bỗng dưng lòi ra mấy chòm nhẵn nhụi như hình đồng xu, sờ vào thấy nhẵn trông chẳng giống ai. Nam tóc ngắn khó mà che được, nữ thì lấy kẹp tóc che đi khuyết điểm nhưng tâm lý vẫn lo sợ không yên tâm.

  Phụ nữ sinh xong thường bị rụng tóc rồi sau đó tóc sẽ mọc lại nhưng thật buồn khi chờ mãi chẳng thấy tóc mọc ra đành mang trên đầu mái tóc thưa mỏng theo kiểu rụng lan tỏa.

  Một số người lớn tuổi do nhiễm hóa chất hoặc dùng thuốc điều trị một số bệnh rơi vào tình trạng rối loạn hệ miễn dịch mất tóc từng mảng cũng làm họ mất tự tin.

  Bệnh rụng tóc phòng hơn chống!

  Bạn biết đấy trong điều kiện bình thường mỗi tháng tóc mọc dài khoảng 1cm, nếu chị em có mái tóc dài ngang lưng cũng phải nuôi 3-5 năm. Vậy mà đùng một cái chỉ sau vài tháng tóc rụng sạch không còn một cọng nào. Tóc giả khi đó được dùng nhưng thật khó chịu và nóng bức. Bữa nào ra gió mạnh thổi 1 cái bay bộ tóc giả trơ cái đầu ra thì ngại lắm, mất tự tin lắm. Vì thế khi có dấu hiệu rụng tóc chẳng biết rụng tóc sinh lý hay bệnh lý nếu được chuẩn đoán sớm và “sơ cứu” kịp thời chắc chắn sẽ hiệu quả hơn khi phải “cấp cứu” khi bệnh rụng tóc đã lấy hầu hết hoặc toàn bộ số tóc trên đầu bạn.

  Hãy đi khám rụng tóc ở các bệnh viện chuyên khoa da liễu gần nhất khi có dấu hiệu rụng tóc bất thường hoặc liên lạc với các chuyên gia chăm sóc tóc của chúng tôi theo số 0933 903 405 (Hà Nội) – 0938 74 55 38 (Sài Gòn). Phát hiện và điều trị sớm bệnh rụng tóc giúp bạn giữ được vẻ đẹp tự nhiên, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bạn.

   

  Ngày đăng: 27-09-2013 3,099 lượt xem