• Chống rụng tóc, trị hói đầu

  Hói đầu do di truyền có thể chữa được nếu điều trị sớm. Chống rụng tóc trước khi mất tóc quá nhiều là cách trị hói đầu hiệu quả nhất. Sau đây là cách chống rụng tóc đặc trị bệnh hói đầu.

  Phòng chống rụng tóc, trị hói đầu là cách làm hiệu quả nhất kể cả khi bị hói do di truyền. Rụng tóc không phải chỉ do một yếu tố đơn lẻ mà có thể bóc tách và gây ra rụng tóc. Tóc không rụng như vậy, nói một cách ví von thì  “rụng tóc như là một bản giao hưởng của buổi hòa nhạc” gồm nhiều yếu tố khác nhau kết hợp lại. Hậu quả của rụng tóc có thể gây hói toàn bộ, hói một phần hoặc thưa mỏng toàn bộ.

  Chống rụng tóc, trị hói đầu

  Chống rụng tóc, trị hói đầu sớm kể cả do di truyền là cách làm hiệu quả nhất

  Hói đầu là nỗi buồn của nhiều người do rụng tóc kéo dài. Trong việc điều trị hói đầu, các nghiên cứu hiện nay đều cho thấy DHT là thủ phạm gây ra rụng tóc, làm tóc thưa mỏng ở phụ nữ và hói đầu ở đàn ông. Nếu bạn cứ mặc định coi như mình thừa hưởng bệnh hói do di truyền và không có cách nào phòng chống hói đầu thì bạn đã sai.

  Có nhiều cách làm giảm nồng độ DHT và có lợi cho mái tóc của bạn. Bạn vẫn sẽ bị rụng tóc nhưng không trầm trọng như người không có các biện pháp phòng chống rụng tóc. Hoạt động khắc phục hậu quả có thể trì hoãn việc rụng tóc hoặc bắt nó sống cho đúng thời gian tối thiểu trong chu kỳ phát triển, tức là chống lại sự tác động của DHT làm teo nhỏ chân tóc và rút ngắn thời gian sống của tóc.

  Ví dụ, nếu bạn thích đội mũ, đầu quấn khăn, hoặc bạn muốn dùng keo xịt tóc trên mái tóc của bạn, bạn có thể làm tổn hại khả năng tự vệ của da đầu để chống lại tác động của DHT. Da đầu bị bít bùng vừa gây khó chịu và sẽ không cung cấp không gian, không khí để thở. Tác nhân DHT không được giảm thiểu mà càng có điều kiện thuận lợi để gây hậu quả. Da đầu của bạn cũng không được nghỉ ngơi và thư giãn một cách thoải mái. 

  Chống rụng tóc, trị hói đầu.

  DHT thủ phạm gây hói đầu ở Nam giới có thể can thiệp được nếu điều trị sớm

  Tác hại của căng thẳng trong phòng chống rụng tóc, trị hói đầu không thể đánh giá thấp. Mức độ căng thẳng của bạn có thể bắt nguồi từ  một lối sống mà bạn không ăn uống đúng cách và có rất nhiều áp lực môi trường trên toàn bộ cơ thể của bạn, bao gồm cả da đầu của bạn. Khi bạn không ăn uống đầy đủ, bạn có thể lấy đi các chất dinh dưỡng chính để nuôi dưỡng cơ thể, cung cấp dinh dưỡng cho da và tóc. Mái tóc khỏe mạnh đòi hỏi phải có làn da khỏe mạnh. Một khi da bị tổn thương hoặc suy yếu, DHT có thể gây ra rất nhiều thiệt hại.

  Cách chống rụng tóc, trị hói đầu hiệu quả.

  • Luôn giữ tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh là cách phòng chống tốt nhất trong điều trị hói đầu.

  • Chăm sóc tóc và da đầu của bạn với dầu gội phù hợp, cách gội đầu đúng. Chọn dầu gội phù hợp với tóc và da đầu của mình để không làm tình hình trở nên xấu đi. Gội đầu quá ít dễ bị gàu, nấm, viêm nang tóc… da đầu yếu tóc có thể rụng nhiều mảng lớn và hói đầu vĩnh viễn. Trái lại, gội đầu quá nhiều sẽ rửa sạch các dưỡng chất có trên tóc, tóc sẽ khô xơ, dễ gãy rụng, chân tóc yếu.

  • Ăn uống đúng cách. Thiếu sắt trong cơ thể là một trong những nguyên nhân gây hói đầy. Sắt có vai trò thúc đẩy quả trình tạo ra các hemoglobin (vai trò nhận oxy trong máu) & myoglobin (một dạng của hemoglobin tồn tại trong các cơ). Khi thiếu sắt trong máu, chân tóc rất yếu dễ rụng. Nên ăn nhiều các thực phẩm bổ máu chứa nhiều sắt có trong thịt heo, bò, cá hồi, ngũ cốc…

  • Thừa vitamin A gây rụng tóc. Mặc dù vitamin A rất quan trọng đối với cơ thể nhưng theo nghiên cứu nếu hàm lượng vitamin A đưa vào cơ thể > 1.000IU/ngày sẽ có tác dụng ngược gây ngộ độc cho cơ thể và biểu hiện đầu tiên đó là rụng tóc nhiều. Các loại rau có lá màu xanh như rau muống, rau cải, rau ngót… hoặc các loại quả như cà chua, gấc, đu đủ chứa nhiều vitamin A.

  • Sử dụng thuốc chăm sóc tóc, thuốc chống rụng tóc có nguồn gốc từ thiên nhiên, thân thiện với tóc và da đầu

  Kiểm soát các yếu tố nêu trên là bạn có thể giảm thiểu đáng kể tác động của DHT trên tóc và da đầu là cách phòng chống rụng tóc, trị hói đầu sớm rất hiệu quả. Hãy đón đọc các bài viết tới về chăm sóc tóc, cách phòng chống hói đầu hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp qua số điện thoại: 0933 903 405 (Hà Nội) – 0938 74 55 38 (Sài Gòn).

  Ngày đăng: 12-10-2013 2,837 lượt xem