• Chữa rụng tóc bằng y học cổ truyền

  Chữa rụng tóc bằng y học cổ truyền đã được sử dụng từ rất lâu đời với những vị thuốc quý, bài thuốc cổ phối hợp để trị tóc bạc sớm, trị rụng tóc và hói đầu.

  Chữa rụng tóc bằng y học cổ truyền được thực hiện bằng cách dùng những cây thuốc quý, phối hợp một số vị thuốc nam. Những vị thuốc này vừa bồi bổ cơ thể và được sử dụng để điều trị tóc thưa mỏng và như là phương pháp chữa trị chứng hói đầu an toàn, hiệu quả dài lâu. 

  Chữa rụng tóc bằng y học cổ truyền đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ và kết hợp với liệu pháp thay thế khác như châm cứu, bấm huyệt và để ngăn ngừa rụng tóc, mọc lại tóc và phục hồi sắc tố tự nhiên cho tóc bạc sớm. 

  Các bước đầu tiên trong y học cổ truyền là hướng tới phục hồi tóc là nâng cao chất lượng máu lưu thông đến da đầu. Chìa khóa để hạn chế rụng tóc và thúc đẩy tóc tái tăng trưởng là can thiệp sớm. Phương pháp điều trị rụng tóc tự nhiên có thể kéo dài từ 3 đến 12 tháng hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của rụng tóc (tham khảo thêm các cấp độ rụng tóc), độ dài thời gian rụng tóc đã diễn ra cho đến nay, và phản ứng của mỗi cá nhân đang được điều trị. 

  chua-rung-toc-bang-y-hoc-co-truyen

  Chữa rụng tóc bằng y học cổ truyền được thực hiện từ rất lâu đời

  Bệnh rụng tóc có nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như di truyền gây hói đầu ở nam, tóc thưa mỏng ở nữ, các bệnh ảnh hưởng đến tuyến giáp và các hooc môn nội tiết tố. Thiếu lưu thông máu đến da đầu và vitamin thiếu hụt đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe và sự phát triển của tóc. Hóa trị là nguyên nhân chính của rụng tóc ở những bệnh nhân bị ung thư…

  Để chữa bệnh rụng tóc chúng ta cần lưu ý tìm mua những sản phẩm thuốc chống rụng  tóc chất lượng qua sự tư vấn của các lương y. Cần được bắt mạch, chẩn đoán đúng, kê đơn và lựa chọn sử dụng các sản phẩm tốt nhất cho từng nhu cầu cá nhân. Một số dược thảo có thể gây ra tác dụng phụ và nên được sử dụng chỉ dưới sự giám sát của lương y. Sau đây là một số vị thảo dược tốt nhất dùng để chữa rụng tóc.

  1. Tốt nhất tự nhiên tóc phục hồi phương thuốc thảo dược là Hà Thủ ô đỏ (Polygonum multiflorum). Loại thảo dược này đã cho thấy hiệu quả cho hàng trăm năm không chỉ giúp với tóc phục hồi, mà còn phục hồi lại mái tóc bạc sớm đen trở lại. Hà Thủ ô đỏ kích thích mọc tóc, bổ máu và đảo ngược quá trình lão hóa trong cơ thể. 

  Nấm linh chi - vị thuốc quý bồi bổ cơ thể, chữa rụng tóc

  2.  Nấm Linh Chi (Ganoderma lucidum) được có công dụng tăng cường năng lượng, tác dụng tốt đến thận, cải thiện lưu thông máu. Nấm Linh Chi là một thảo dược quý để trị bệnh rối loạn miễn dịch và giúp bảo vệ chống lão hóa. Nấm Linh Chi là rất tốt cho sức khỏe, nó còn được gọi là "nấm bất tử". 

  3. Nữ trinh tử (Ligustrum lucidum) cải thiện lưu thông đến da đầu và được coi là một loại thuốc bổ thận âm và gan. Loại thảo dược này kéo dài tuổi thọ và hoạt động trên hệ thống miễn dịch như một loại thuốc bổ máu giúp với phục hồi tóc và phòng ngừa rụng tóc. 

  4. Ngũ mai tử (Chinensis Schisandra) là một loại thuốc bổ thảo dược nổi tiếng được sử dụng để tăng cường vẻ đẹp và là một chữa bệnh hói đầu. Nó là một trong những sản phẩm phục hồi tóc tự nhiên được sử dụng rộng rãi nhất, nâng cao chất lượng da trên da đầu và phần còn lại của cơ thể. 

  chua-rung-toc-bang-y-hoc-co-truyen-voi-qua-dau-tam

  Quả dâu tằm được sử dụng để làm đen râu tóc, trị tóc bạc sớm, ngăn rụng tóc

  5. Các thảo dược được sử dụng trong các sản phẩm phục hồi tóc tự nhiên bao gồm Thallus tảo, một loại rong biển giàu hàm lượng vi chất dinh dưỡng; Quả dâu tằm được sử dụng để ngăn chặn sự già sớm của tóc (tóc bạc sớm), cây tầm ma châm chích, cung cấp khoáng chất quan trọng và chất dinh dưỡng cho ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tóc tái tăng trưởng; Chi địa hoàng, Đương quy, Cỏ nhọ nồi, Vừng đen (mè đen), đan sâm đều là những vị thuốc bổ cho tóc.

  Đối với những người đã không thành công khi chữa rụng tóc ở các bệnh viện da liễu, sử dụng thuốc tây, phương pháp điều trị laser hoặc phẫu thuật thì việc  chữa rụng tóc bằng y học cổ truyền  có thể mang lại những kết quả khả quan đến bất ngờ. Vui lòng liên hệ 0933 903 405 hoặc 0938 74 55 38 để được tư vấn miễn phí các bệnh về tóc.

  Ngày đăng: 21-10-2013 5,787 lượt xem