• Chữa rụng tóc nên bắt đầu như thế nào?

  Chữa rụng tóc là công việc không hề đơn giản bởi có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nếu không chuẩn đoán chính xác nguyên nhân rụng tóc thì việc chữa trị sẽ kém hiệu quả. Muốn chữa rụng tóc hiệu quả người bệnh phải kiên trì, không nôn nóng và thường xuyên trao đổi với bác sỹ, tái khám theo định kỳ để đạt kết quả tốt nhất.

  Chữa rụng tóc không đơn giản như bạn nghĩ bởi không giống như các bệnh khác, rụng tóc có thể chỉ là triệu chứng hay biểu hiện của một bệnh lý khác đang diễn ra trong cơ thể. Nhiều người khi bị rụng tóc ban đầu cứ nghĩ là tóc rụng rồi sẽ mọc lại, nhưng chỉ sau vài tháng, hoặc vài năm rụng liên tục họ đã cảm nhận thấy mái tóc thưa mỏng đi rõ rệt thậm chí còn bị hói đầu. Lúc này mới tá hỏa đi tìm mua thuốc chữa rụng tóc với chi phí rất lớn mà hiệu quả rất thấp, thậm chí tóc còn rụng nhiều hơn khiến họ càng hoang mang, lo lắng. Chạy chữa rụng tóc nhiều năm, nhiều nơi từ bệnh viện lớn, nhỏ, nghe theo mách bảo nhưng tình hình không mấy khả quan khiến người bệnh mất niềm tin vào thuốc và nghi ngờ khả năng mọc lại tóc…

  Chữa rụng tóc sớm sẽ phòng ngừa được tóc thưa mỏng và chống hói đầu

   

  Chữa rụng tóc để có được mái tóc dày, khỏe mạnh, óng mượt là nhu cầu của rất nhiều người đặc biệt là những người đang rụng tóc nhiều, tóc thưa mỏng hoặc bị hói. Ông bà ta đã từng nói “hàm răng, mái tóc là góc con người” để ca ngợi vẻ đẹp bên ngoài do mái tóc mang lại. Bởi vậy nếu ai có mái tóc dày, óng mượt nhìn sẽ đẹp hơn, trẻ trung hơn, tự tin hơn người tóc thưa thớt hoặc người hói nhẵn cả đầu.

  Chữa rụng tóc nên bắt đầu từ khi nào? Bạn biết đấy, trong y học có câu: “Bất kỳ bệnh gì càng phát hiện và chữa trị sớm thì hiệu quả càng cao”. Theo các bác sỹ khi có các dấu hiệu rụng tóc bất thường như: rụng tóc không rõ nguyên nhân, rụng tóc nhiều hơn 100 sợi mỗi ngày, rụng tóc từng mảng… thì bạn nên khám và chữa kịp thời. Việc chữa trị kịp thời sẽ ngăn tóc rụng thêm, hồi phục các nang tóc yếu, kích thích mọc lại tóc và giữ mật độ tóc không quá thưa. Nếu rụng tóc càng lâu, các nang tóc teo lại, rơi vào trạng thái ngủ hoặc suy thoái mất đi thì khả năng phục hồi rất thấp thậm chí tóc không thể mọc lại.

  Một số người có suy nghĩ do điều kiện kinh tế, hoặc chưa có thời gian cứ để sau này chữa một thể hoặc ráng làm để dành tiền sau này cấy tóc. Đây là một quan điểm sai lầm. Tại sao lại như vậy?

  • Thứ nhất: Nếu rụng tóc quá lâu, tóc không mọc lại có nghĩa nang tóc không có nguồn nuôi và dễ bị mất vĩnh viễn.
  • Thứ hai: Một số nang tóc vẫn có khả năng hồi phục nhưng rất khó và phải cần đến các loại thuốc đặc trị để chữa rụng tóc, kích thích mọc lại tóc.
  • Thứ ba: Không còn đủ tóc để cấy vì việc cấy tóc thực chất là lấy tóc của người bệnh (thường phía sau gáy) để “cắm” vào vùng tóc thưa, vùng hói. Nếu vùng hói quá lớn thì không đủ tóc để cấy.
  • Thứ tư: Cấy tóc xong vẫn bị hói trở lại do không điều trị nguyên nhân gây bệnh từ bên trong. Sợi tóc cấy ban đầu có thể khỏe mạnh, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn lại bị “nhiễm bệnh” và tiếp tục hói.

  Hiểu về cấu tạo và vòng đời tóc để chữa rụng tóc hiệu quả

   

  Chữa rụng tóc ở đâu?

  Những năm trước kia khi kinh tế còn khó khăn, cái ăn, cái mặc còn thiếu thốn, một số bệnh hiểm nghèo còn không có thuốc chữa nên rụng tóc thường được chữa bằng thuốc dân gian. Sau ngày giải phóng kinh tế phát triển hơn nhu cầu làm đẹp tăng, cùng với sự ra đời của các mỹ phẩm chăm sóc tóc từ hóa chất cũng làm tóc rụng nhiều hơn, người rụng tóc có thể đến khám và chữa bệnh rụng tóc tại các khoa da liễu hoặc bệnh viện da liễu. Mặc dù vậy “kinh nghiệm” thực tế chữa rụng tóc hoặc nghiên cứu về bệnh rụng tóc ở Việt Nam còn khá non trẻ, chủ yếu tiếp thu và sử dụng những kết quả nghiên cứu từ nước ngoài. Các trang thiết bị chuyên sâu để phân tích tóc, kiểm tra tóc còn hạn chế.

  Ở Việt nam đa phần người dân ít khi kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện, phòng ngừa và điều trị sớm các bệnh nói chung và phòng chống rụng tóc nói riêng. Chỉ khi nào thấy đau, mất tóc quá nhiều, hói đầu… hoặc không chịu đựng được mới đi khám hoặc chữa. Lúc này gần như bệnh đã nặng rồi và việc điều trị sẽ phức tạp, gian nan và tốn kém. Đơn cử như chị em phụ nữ để nuôi được mái tóc dài ngang vai phải mất từ 1-2 năm, nếu dài ngang lưng phải từ 3-4 năm (mỗi tháng tóc dài ra khoảng 1-1,2cm). Nhưng tóc rụng nhiều thì chỉ một thời gian dài và không điều trị sẽ thấy tóc không mọc lại hoặc mọc rất ít sẽ thấy tóc thưa mỏng. Còn đối với nam giới sẽ thấy hói phía trước trán hoặc phần đỉnh đầu.

  Khách hàng đang được kiểm tra để chữa rụng tóc tại Greenmax Hair Clinic

   

  Chữa rụng tóc muốn đạt được hiệu quả trước tiên phải điều trị kịp thời, thứ hai là chọn nơi uy tín để chuẩn đoán đúng, thứ ba là phải có thuốc tốt. Thường thì khi khám chữa ở các bệnh viện da liễu các bác sỹ sẽ cho bệnh nhân uống chủ yếu là thuốc bổ, các vitamin nhằm nuôi dưỡng tóc nhưng do cơ chế hấp thụ và chuyển hóa của từng người nên tác dụng còn rất hạn chế. Sau một vài lần khám chữa ở chuyên khoa hoặc bệnh viện da liễu không hiệu quả người bệnh sẽ tìm kiếm các giải pháp hoặc thuốc khác với hy vọng phục hồi lại mái tóc của mình.

  Thuốc chữa rụng tóc tốt có vai trò rất quan trọng trong điều trị rụng tóc. Khi sàng lọc, phát hiện đúng nguyên nhân có thể gây rụng tóc rồi sử dụng thuốc tương ứng sẽ có kết quả. Mặc dù vậy nếu thuốc mọc tóc tốt nhưng không phải trường hợp rụng tóc nào cũng có thể dùng. Người bệnh cần lưu ý điều này để tránh “tiền mất – tóc vẫn rụng”.

  Khám để xác định đúng nguyên nhân là yếu tố tiên quyết trong chữa rụng tóc

  Bạn muốn chữa rụng tóc vui lòng liên hệ 0933 903 405 – 0938 74 55 38

  Để được kiểm tra, khám tóc và tư vấn miễn phí

   

  Căn cứ vào triệu chứng, nguyên nhân rụng tóc sẽ có cách chữa rụng tóc và dùng tới các thuốc chữa rụng tóc khác nhau.

  Các nguyên nhân rụng tóc có thể xảy ra là:

  • Rụng tóc theo chu kỳ sinh lý bình thường. (Mọc tóc -> Ngưng nghỉ -> Rụng tóc -> Tóc mọc lại)
  • Di truyền (ảnh hưởng bởi hóc môn) sẽ dẫn đến việc hói đầu ở Nam; tóc thưa mỏng ở nữ
  • Rụng tóc do hóa trị, xạ trị
  • Rụng tóc sau khi sinh con
  • Rụng tóc do ăn uống thiếu chất, thiếu máu
  • Rụng tóc do rối loạn thần kinh, căng thẳng kéo dài, sang chấn tâm lý (mất người thân, đổ vỡ trong tình yêu, hôn nhân, vỡ nợ, mất việc làm…)
  • Rụng tóc do nhiễm hóa chất độc hại (nguồn nước ô nhiễm, hóa chất nhuộm tóc, duỗi uốn tóc)
  • Rụng tóc do buộc tóc quá chặt trong thời gian dài, tết bím, làm sợi tóc bị kéo căng như lên dây đàn
  • Rụng tóc do tật nhổ tóc (người có vấn đề về tâm lý)
  • Rụng tóc do mắc phải một số bệnh về tuyến giáp, viêm khớp, đau bao tử, ung thư, huyết áp cao, rối loạn tim mạch…
  • Rụng tóc không rõ nguyên nhân.

  Các giải pháp chữa rụng tóc

  Chữa rụng tóc hiệu quả ta cần căn cứ theo căn nguyên gây bệnh, có vậy mới khỏi bệnh và đỡ tốn kém. Một số trường hợp rụng tóc không rõ nguyên nhân (rụng tóc từng mảng – rụng tóc toàn bộ - rụng toàn bộ tóc, lông vùng kín, lông mi, lông mày…) do rối loạn hệ miễn dịch càng phải theo dõi chặt chẽ. Phác đồ điều trị khi chữa rụng tóc thường là:

  Bước 1: Xác định nguyên nhân rụng tóc có thể (bác sỹ quan sát thực tế, làm một số xét nghiệm, tham vấn tiền sử bệnh nhân, các bệnh lý bên trong, các biểu hiện bên ngoài, hình thái rụng tóc. v.v…)

  Bước 2: Kiểm trathực tế vùng tóc rụng, số lượng chân tóc/1cm2; xu hướng mọc/rụng; tóc mọc đơn lẻ hay theo cụm; màu tóc; đường kính sợi tóc. Chụp lưu hình ảnh làm cơ sở so sánh trước và sau khi điều trị…

  Bước 3: Lên phác đồ điều trị theo từng giai đoạn như Điều trị tấn công; Kiểm tra đánh giá kết quả; điều trị giai đoạn 2; kiểm tra đánh giá kết quả giai đoạn 2; gồm gội đầu, bôi thuốc, uống thuốc đặc trị, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Với các trường hợp rụng tóc tự miễn hoặc rụng tóc trên 15 năm có thể phải điều trị khám phá…

  Bước 4: Nếu mật độ tóc đã đạt mức 70-80% so với bình thường có thể kết thúc điều trị. Nếu cảm thấy tóc yếu và muốn mọc nhanh dài, nhanh dầy hơn có thể tiếp tục điều trị duy trì cho đến khi tóc trưởng thành.

  Máy kiểm tra tóc giúp ích rất lớn trong chuẩn đoán và chữa rụng tóc

   

  Chăm sóc tóc hàng ngày cũng là cách chữa rụng tóc gián tiếp

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh, theo đó nên tham khảo chế độ dinh dưỡng đủ chất, kết hợp với chơi thể thao để rèn luyện cơ thể. Ngủ đủ giấc, uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Chọn dầu gội đầu phù hợp, thỉnh thoảng có thể làm mặt nạ dưỡng tóc. Hạn chế sử dụng máy sấy tóc hoặc gội đầu bằng nước nóng. Nếu nhuộm, uốn tóc nên cách thưa giữa 2 lần khoảng 6 tháng. Nên mang mũ nón khi ra ngoài để tránh nắng, gió, khói bụi… để có được mái tóc khỏe đẹp.

  Dưới đây là tư vấn của chuyên gia về thuốc mọc tóc và chữa rụng tóc hiệu quả

  Giải pháp chữa rụng tóc từ thảo dược Tinh dầu Hoa bưởi

  Đặc trị chống rụng tóc – Kích thích mọc tóc

  Tinh dầu hoa bưởi là thuốc chữa rụng tóc hiệu quả

  Điện thoại tư vấn và đặt hàng: 0938 74 55 38 - 0933 903 405

  Tên sản phẩm: Tinh dầu Hoa bưởi Greenmax

  Xuất xứ: Việt Nam

  Dung tích: 120ml dùng được 30 ngày

  Giá thị trường: 450.000 vnd

  Giá ưu đãi: 400.000 vnd

  Được chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên, thuốc chữa rụng tóc Tinh dầu Hoa bưởi Greenmax – Việt Nam đã được kiểm chứng thực tế về công dụng chữa rụng tóc, kích thích mọc tóc, làm dày và mượt tóc hiệu quả. Sản phẩm thuốc chữa rụng tóc Tinh dầu Hoa bưởi cung cấp các dưỡng chất nuôi nang tóc, tăng cường sức khỏe cho tóc, phục hồi tóc hư tổn.  Tinh dầu Hoa bưởi 100% từ thảo dược, không hóa chất giúp tóc óng mượt, giảm khô gãy, đặc trị ngưng rụng tóc và hói đầu. Bạn nên sử dụng đều đặn mỗi ngày để có kết quả tốt nhất. Trước tiên cần làm sạch da đầu, lau khô rồi rẽ tóc theo hàng, xịt trực tiếp tinh dầu Hoa bưởi vào vùng cần điều trị, dùng phần thịt đầu ngón tay mát xa nhẹ nhàng để thuốc ngấm sâu vào chân nang, kích thích mọc tóc trở lại.

  Xu hướng chữa rụng tóc từ thảo dược thiên nhiên được các cường quốc về Y tế rất ưa chuộng hơn là sử dụng các loại thuốc mọc tóc điều chế từ hóa chất. Sản phẩm tinh dầu Hoa bưởi của Việt Nam rất được ưa chuộng ở nước ngoài, còn ở Việt Nam hoa bưởi, lá bưởi, vỏ bưởi cũng được dân gian dùng để chữa rụng tóc từ rất lâu đời.

  Chữa rụng tóc với tinh dầu hoa bưởi là giải pháp an toàn, hiệu quả

  Thuốc mọc tóc

  Tinh dầu Hoa bưởi Greenmax

  được giao hàng tận nơi (có tính phí) trên toàn quốc

  Sử dụng Tinh dầu Hoa bưởi 100% thiên nhiên trong chữa rụng tóc,

  kích thích mọc tóc là sự lựa chọn thông minh của người tiêu dùng thông thái.

  Tư vấn chữa rụng tóc – Kiểm tra tóc miễn phí xin liên hệ 0933 903 405 – 0938 836 486

  Ngày đăng: 15-01-2014 11,939 lượt xem