• Chữa rụng tóc theo từng cấp độ

  Chữa rụng tóc cần biết đang bị rụng tóc ở cấp độ nào. So sánh kết quả trước và điều trị để biết hiệu quả. Điện thoại tư vấn 0938 74 55 38

  Chữa rụng tóc cần có thời gian dài ngắn khác nhau tùy thuộc vào mức độ rụng tóc, thời gian và kiểu rụng tóc. Để phân loại mức độ nghiêm trọng của rụng tóc, các bác sĩ lập ra biểu đồ (thang đo) phân loại các giai đoạn khác nhau của rụng tóc. 

  Chữa rụng tóc được cả Nam và Nữ đặc biệt quan tâm bởi chẳng ai thích hói đầu

  Các thang đo rụng tóc rất hữu ích khi mô tả hiện trạng rụng tóc của bạn với một ai đó hoặc như một dấu mốc để đo lường sự tiến triển của rụng tóc hoặc so sánh kết quả chữa rụng tóc khi nó mọc lại. 

  Chữa rụng tóc đã nhiều năm, theo dõi và nghiên cứu trên hàng chục ngàn bệnh nhân, Tiến sĩ Hamilton và Tiến sĩ o”Tar Norwood đã lập ra biểu đồ các cấp độ rụng tóc ở Nam giới kiểu Androgentic Alopecia (Hói đầu di truyền, hói đầu tiến triển hay còn gọi là rụng tóc kiểu vành khăn) và gọi là thang đo Norwood-Hamilton.

  Thang đo Norwood-Hamilton đối sánh kết quả chữa rụng tóc ởNam

  Thang đo đo Norwood-Hamilton trong chữa rụng tóc ở Nam

  Ở phụ nữ thì rụng tóc kiểu Androgenic Alopecia khác với nam giới. Phổ biến là tóc thưa dần ở đường ngôi rẽ chính giữa, tóc mất dần, các chân tóc cách xa nhau, mật độ tóc mỗi ngày một thưa và có xu hướng lan rộng ra ở phía trên (theo thứ tự từ I-1 đến Advanced). Trường hợp ngoại lệ số ít phụ nữ rụng tóc kiểu giống như ở Nam giới (kiểu Frontal)

  Thang đo Ludwig đối sánh kết quả chữa rụng tóc Nữ

  Thang đo Ludwig trong chữa rụng tóc ở nữ

   

  Chữa rụng tóc kiểu Androgentic Alopecia ở Nam và Nữ cần đánh giá hiện trạng của bệnh nhân xem họ đang rụng tóc ở cấp độ nào để làm mốc. Giải thích cho bệnh nhân biết diễn biến có thể của bệnh. Trước khi điều trị nên hình chụp tổng quát toàn bộ đầu. Nếu được nêu phân tích chuyên sâu bằng cách chụp 1cm2 vùng tóc thưa, đếm số lượng chân tóc. Kết thúc đợt điều trị cần chụp lần 2 và so sánh với lần đầu.

   

  Thời gian điều trị rụng tóc liều lượng thuốc… sẽ tương ứng theo từng cấp độ ở 2 thang đo trên. Ví dụ Nam giới đang rụng tóc ở cấp độ 7 thời gian điều trị sẽ dài hơn ở cấp độ 3 và tương tự điều trị ở cấp độ I-3 sẽ là nhanh hơn cấp độ III. Bác sỹ cần giải thích để bệnh nhân hiểu và yên tâm chữa trị, tránh tâm lý hoang mang lo lắng hoặc nóng vội mong có kết quả ngay.

  Chữa rụng tóc theo từng cấp độ là một quá trình lâu dài, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. Bên cạnh đó người bệnh cần tìm hiểu, tham vấn về chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc tóc  và sử dụng thuốc chữa rụng tóc để việc điều trị rụng tóc đạt kết quả tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn miễn phí về chữa rụng tóc qua số đường dây nóng: 0933 903 405 (Hà Nội) – 0938 74 55 38 (Sài Gòn).

  Ngày đăng: 18-10-2013 3,357 lượt xem