• Nguyên nhân rụng tóc

  Xác định đúng nguyên nhân rụng tóc là mấu chốt quan trọng nhất để chữa trị rụng tóc hiệu quả. Hãy tham khảo những nguyên nhân có thể gây ra chứng bệnh rụng tóc của bạn. Nếu cần hãy tìm đến một bác sỹ da liễu để có những lời khuyên kịp thời trước khi quá muộn.

  Nguyên nhân rụng tóc có rất nhiều, nếu rụng tóc sinh lý từ 40-60 sợi mỗi ngày và sau đó tóc con mọc lên thay thế thì bạn không phải bận tâm. Chỉ khi số lượng tóc rụng trên 100 sợi và kéo dài quá 6 tháng thì rất có thể bạn đã rụng tóc bệnh lý và cần chữa trị kịp thời. Lúc này cần xác định chính xác nguyên nhân rụng tóc thì mới có cách điều trị rụng tóc hiệu quả. Các nguyên nhân có thể xảy ra gồm:

  nguyen-nhan-rung-toc

  Nguyên nhân rụng tóc là câu hỏi mỗi khi tóc rụng nhiều

  Nguyên nhân rụng tóc bên trong do di truyền, cơ thể yếu, thiếu máu, thiếu sắt, chế độ ăn uống mất cân bằng dẫn tới thiếu hụt các vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho sự sinh trưởng và phát triển của tóc. Căng thẳng kéo dài cũng làm tóc ít có thời gian nghỉ ngơi, rơi vào suy thoái nhanh hơn.

  nguyên nhân rụng tóc

  Mất cân bằng dinh dưỡng cũng có thể là nguyên nhân rụng tóc

  Nguyên nhân rụng tóc đến từ bên ngoài như ô nhiễm không khí, khói bụi, nước bẩn, dùng dầu gội dầu xả không phù hợp. Hoặc do hóa chất tích tụ lâu ngày từ các hóa chất uốn, duỗi nhuộm.

  Nguyên nhân rụng tóc ở nữ

  Nguyên nhân rụng tóc mà nhiều người gặp phải do tuần hoàn máu kém

  Nguyên nhân rụng tóc bất thường như da đầu nhờn làm rụng tóc theo nhiều cơn bộc phát,  nhiều gàu, nấm ngứa, chải tóc khi đang ướt và bị rối, tật bứt tóc và nhổ tóc, gội đầu bằng nước nóng, hút thuốc lá, sử dụng nhiều chất kích thích như rượu bia và các thức uống có cồn…

  Nguyên nhân rụng tóc sau khi sinh con

  Rụng tóc sau khi sinh - nguyên nhân rụng tóc phổ biến ở phụ nữ

  Nếu không tự xác định được xuất phát điểm của nguyên nhân rụng tóc thì bạn hãy đi khám ở bệnh viện da liễu gần nhất hoặc tham vấn một bác sỹ chuyên khoa da liễu để có biết được nguyên nhân chính xác. Đây là mấu chốt của việc chữa trị rụng tóc đạt hiệu quả.

  Phân tích những nguyên nhân rụng tóc và cách chữa trị rụng tóc hiệu quả sẽ được trình bày ở các bài viết tiếp sắp tới. Kính mời quý bạn đọc quan tâm theo dõi hoặc liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi theo số điện thoại 0938 74 55 38 – 0933 903 405 để có câu trả lời nhanh nhất.

   

  Ngày đăng: 30-10-2013 2,699 lượt xem