• Rụng tóc do đau dạ dày

  Rụng tóc do đau dạ dày cũng là một bệnh lý phổ biến. Thói quen ăn nhanh, uống vội, làm việc ngay sau khi ăn no, sử dụng chất kích thích làm suy yếu chức năng của dạ dày. Khi bị đau dạ dầy khả năng tự tổng hợp chất dinh dưỡng chắc chắn sẽ bị suy giảm và thiếu hụt, lâu ngày tóc chậm phát triển, rụng đi và không mọc lại. Nếu vừa đau dạ dày và bị rụng tóc cần lưu ý bổ sung thêm dưỡng chất để bù đắp sự thiếu hụt.

  Đau dạ dày (còn gọi là đau bao tử) là một trong số các nguyên nhân gây rụng tóc. Rụng tóc do đau dạ dày có thể khắc phục được không? Câu trả lời là có, mặc dù bạn không ngăn được hoàn toàn nhưng cũng có thể kiểm soát tóc rụng ở mức tối thiểu.

  Rụng tóc do đau dạ dày

  Rụng tóc do đau dạ dày kéo dài làm cơ thể thiếu hút dinh dưỡng 

  Mặc dù ăn uống đầy đủ nhưng nếu bị đau dạ dầy thì chắc chắn sẽ bị thiếu hụt dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể trong đó có tóc. Nguyên nhân là dạ dày không hấp thụ và chuyển hóa được những gì nó được đưa vào cơ thể thông qua ăn uống.

  Để phòng chống rụng tóc do đau dạ dày bạn cần bổ sung đầy đủ Protein, các vitamin tổng hợp, biotin, kẽm.

  Nhiều người vì sợ đau không dám ăn vì suy nghĩ càng ăn càng đau nhưng nếu thiếu Protein càng làm rụng tóc bởi đó là thành phần chính của tóc. Người đau dạ dầy cần tối thiểu 60-80 gr Protein mỗi ngày.

  Cơ thể suy nhược, thiếu chất rất dễ mắc phải Bệnh rụng tóc

  Dùng vitamin tổng hợp thích hợp. Thiếu vitamin phù hợp có thể dẫn đến rụng tóc. Theo Hiệp hội phẫu thuật chuyển hóa và giảm béo của Mỹ, bệnh nhân đau dạ dày cần gấp 2 lần các vitamin và khoáng chất so với người bình thường.  

  Có đủ Biotin. Biotin là một vitamin có thể ngăn ngừa rụng tóc. Không nhận được đủ lượng biotin có thể làm rụng tóc tồi tệ hơn. Trợ cấp hàng ngày được đề nghị của biotin là 300 mcg mỗi ngày với người bình thường, và hãy nhớ rằng sau khi một người  đau dạ dày cần phải nhận được 600 mcg hàng ngày.

  Có đủ kẽm. Thiếu kẽm có thể dẫn đến rụng tóc. Người đau dạ dày cần phải nhận được 30 mg kẽm mỗi ngày (người bình thường là 15 mg). 

  Sữa tươi, trái cây ngọt là thực phẩm chống  rụng tóc do đau dạ dày 

  Chế độ ăn uống phù hợp cho người rụng tóc do đau dạ dày: Nên ăn đúng bữa, chọn các thực phẩm mềm dễ tiêu hóa. Hạn chế ăn những thức ăn tẩm ướp gia vị cầu kỳ, nhiều chất cay, nóng. Tránh dùng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, nước ngọt có gaz. Nên uống  sữa tươi ít béo để kiểm soát acid do dạ dầy tiết ra. Ăn nhiều chất xơ, các loại trái cây như dưa hấu, vú sữa, nhãn... là cách ăn uống khoa học để phòng chống rụng tóc khi bị đau dạ dày. 

  Ngày đăng: 16-10-2013 3,517 lượt xem