• Rụng tóc ở phụ nữ

  Bệnh rụng tóc thường gặp ở phụ nữ sau khi sinh, rối loạn tuyến giáp, tác dụng phụ của thuốc tránh thai hay theo đuổi một chế độ ăn kiêng, bước vào thời kỳ tiền mãn kinh… vậy đâu là giải pháp cho vấn đề rụng tóc thường gặp ở phụ nữ.

  Bệnh rụng tóc ở phụ nữ

  Rụng tóc ở phụ nữ là nỗi ám ảnh và khiếp sợ nhất vì nó uy hiếp trực tiếp đến vẻ đẹp bên ngoài cho dù họ đang ở bất cứ độ tuổi nào. Với người phụ nữ thì vóc dáng cân đối, làn da trắng, mái tóc dài bay bay trong gió tạo ra nét quyến rũ làm say đắm lòng người. Khi mất tóc nhiều hói đầu hoặc chỉ còn thơ thơ vài cọng thì sự lo lắng và hoảng loạn về tâm lý sẽ xuất hiện.

  Rụng tóc ở phụ nữ thật đáng sợ

  Rụng tóc ở phụ nữ - nỗi ám ảnh đáng sợ

  Rụng tóc ở phụ nữ sẽ là bất lợi rất lớn cho chị em, người ta có thể dễ dàng chấp nhận một người đàn ông với mái tóc lởm chởm thậm chí là không có tóc nhưng với chị em hình như chưa nhận được một cái nhìn ưu ái, thiện cảm như rụng tóc ở nam giới. Nói vậy không phải là xã hội kỳ thị người phụ nữ hói đầu. Nhưng hiếm thấy phụ nữ nào tự tin xuất hiện với một cái đầu trọc lốc.  Sự xuất hiện của một phụ nữ trọc đầu sẽ thu hút rất nhiều ánh mắt làm họ bối rối. Rất đơn giản mọi người quen với suy nghĩ là con gái phải là tóc dài!!!

  Rụng tóc ở phụ nữ do điều trị ung thư

  Rụng tóc ở phụ nữ do đang điều trị ung thư

  Rụng tóc ở phụ nữ do nguyên nhân gì?

   Bạn đang đối mặt với chứng rụng tóc, nhìn từng sợi tóc cứ lần lượt ra đi và chưa thấy có dấu hiệu thuyên giảm. Đối phó với cú sốc này trước tiên bạn cần bình tĩnh và lần lượt kiểm lại các nguyên nhân có thể xảy ra với bạn được liệt kê dưới đây.

  Rụng tóc ở phụ nữ do căng thẳng kéo dài

  Rụng tóc ở phụ nữ xảy ra do căng thẳng kéo dài

  Streess kẻ thù số một của rụng tóc ở phụ nữ. Vừa quán xuyến việc nhà, áp lực công việc, tiền bạc, mối quan hệ với đồng nghiệp, xã hội, chăm sóc con cái, gia đình… triền miên làm mất cân bằng và suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể. Chán ăn, mất ngủ, mệt mỏi là những biểu hiện thường thấy.

  Thuốc tránh thai. Thuốc tránh thai có thể dẫn đến rụng tóc ở một số phụ nữ do rối loạn hoocmon. Nó có thể xảy ra khi bạn bắt đầu uống thuốc hoặc sau khi đã ngừng thuốc.

  Rụng tóc ở phụ nữ do sử dụng thuốc tránh thai

  Rụng tóc ở phụ nữ do sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài

  Trong thai kỳ hoặc, ngay sau khi sinh hoặc một vài tháng sau đó tóc rụng nhiều khủng khiếp, thưa rõ rệt. Điều này do trong quá trình mang thai, nồng độ estrogen tăng đột biến. Sau sinh nó đột ngột giảm dẫn đến rụng tóc hàng loạt. Một số phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh cũng hay gặp tình trạng này.

  Rụng tóc ở phụ nữ có thể xảy ra sau khi sinh

  Rụng tóc ở phụ nữ sau khi sinh là hiện tưởng phổ biến gặp ở các chị em

  Vấn đề tuyến giáp cũng là một trong những nguyên nhân chính gây rụng tóc ở phụ nữ. Rối loạn tuyến giáp trạng (cường giáp hay thiểu giáp) cũng có thể gây rụng tóc. Kiểm tra thăm khám của bác sỹ có thể cho kết quả chính xác và sẽ có giải pháp giải quyết vấn đề tuyến giáp của bạn.

  Rụng tóc ở phụ nữ do rối loạn tuyến giáp

  Rụng tóc ở phụ nữ do rối loạn tuyến giáp

  Chế độ ăn uống có thể là một nguyên nhân gây ra rụng tóc. Mặc dù bạn đang ăn một chế độ ăn uống với thực phẩm giàu năng lượng hoặc đang theo đuổi một chế độ ăn kiêng trong một thời gian dài, cơ thể bạn sẽ bị thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết thích hợp cho cơ thể. Rụng tóc khi đó là một triệu chứng của những vấn đề khác đang xảy ra với cơ thể của bạn.

  Giải pháp chống rụng tóc ở phụ nữ

  Mọi người vẫn nói: “Đói ăn rau, đau uống thuốc” nhưng sẽ là vô ích khi chưa tìm ra chính xác nguyên nhân rụng tóc và điều trị nó từ trong ra ngoài. Thuốc mọc tóc trên thị trường có rất nhiều, nhưng sẽ là vô ích nếu dùng sai hoặc không điều trị theo căn nguyên.

  Bạn thấy đấy, một sợi tóc mọc dài tốn cả năm trời, bạn mất tóc mà chỉ muốn phục hồi chỉ trong một vài tháng là điều không tưởng. Hãy kiên nhẫn trong việc duy trì sức khỏe cho mái tóc cũng như chữa rụng tóc theo căn nguyên bằng việc đầu tiên là tham vấn bác sỹ hoặc chuyên gia về tóc để tìm đúng nguyên nhân gây rụng tóc của chính mình.

  Rụng tóc ở phụ nữ được phòng chống qua dinh dưỡng hàng ngày

  Rụng tóc ở phụ nữ nên chữa bằng việc cân bằng dinh dưỡng

  Để duy trì mái tóc khỏe mạnh cần bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất. Nếu thiếu hụt Kẽm và Sắt sẽ gây rụng tóc nhanh chóng. Tóc cũng rất cần protein và các axit amin thiết yếu chứa trong đó cho sự phát triển.

  Muốn giúp tóc tăng trưởng tốt phụ nữ cũng có thể bổ sung các loại thảo mộc như hương thảo, xô thơm, vỏ bưởi trong chăm sóc tóc hàng ngày thay vì dùng hóa chất gội đầu.

  Bây giờ bạn đã hiểu rụng tóc ở phụ nữ thường do những nguyên nhân nào và nên làm gì để có một mái tóc khỏe mạnh rồi đó. Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi về bệnh rụng tóc, thuốc chống rụng tóc hoặc bạn có thể trao đổi với các chuyên gia của chúng tôi qua số máy 0933 903 405 (Hà Nội) – 0938 74 55 38 (Sài Gòn) để tìm hiểu chuyên sâu về tình trạng rụng tóc thực tế của bạn.

  Bạn có thể xem thêm quy trình trị liệu rụng tóc ở phụ nữ và cách khắc phục qua video dưới đây:

  Ngày đăng: 08-10-2013 2,420 lượt xem