• Bí quyết chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

  Mái tóc ngoài việc bảo vệ cơ thể còn có tác dụng hỗ trợ làm đẹp cho khuôn mặt thông qua việc tạo kiểu, chải bới, uốn, nhuộm màu. Nếu chọn được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt sẽ càng làm tăng sức quyến rũ của bạn và ngược lại sẽ phô ra những nhược điểm, khiếm khuyết nếu kiểu tóc không phù hợp. Chuyên trang www.thuocchongrungtoc.net xin chia sẻ bí quyết chọn kiểu tóc phù hợp với đặc điểm khuôn mặt của từng người

  Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp bạn che giấu được những khuyết điểm, làm nổi bật nét đẹp tự nhiên của khuôn mặt. Trong bài Mười Thương thì “một thương tóc xõa ngang vai” được đứng đầu tiên trong 10 tiêu chí mà cánh đàn ông “chấm điểm” phái đẹp.

  Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt giúp bạn quyến rũ hơn

  Cần cân nhắc về các đặc điểm trên khuôn mặt với chọn kiểu tóc phù hợp . Quy luật bất hủ là hãy làm nổi bật những nét đẹp trên khuôn mặt bạn. Nếu có thể, cần phối hợp những đặc tính tự nhiên của tóc (xoăn, gợn sóng, thẳng) với kiểu tóc định làm.

  Nếu bạn đã sở hữu một mái tóc đẹp nhưng không chọn đúng kiểu thì sẽ là một thiếu sót rất lớn về thẩm mỹ. Bởi vậy kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn, nhìn đẹp và quyến rũ hơn.

  Dựa vào các đặc điểm tự nhiên của mỗi người các chuyên gia đã đưa ra những nguyên tắc cơ bản để chọn những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt như sau:

  Khuôn mặt hình trái tim: Với một vầng trán rộng và gò má cao tròn, đặc biệt một chiếc cằm nhọn, khuôn mặt trái tim thích hợp với kiểu tóc xoăn và mềm mại. Kiểu tóc này sẽ giúp khắc phục chiếc cằm nhọn. Tóc thích hợp: Quăn toàn bộ hay tóc gợn sóng lọn lớn.

  Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt hình trái tim

  Khuôn mặt hình trái xoan: Đây là khuôn mặt lý tưởng và kiểu tóc nào cũng phù hợp với khuôn mặt trái xoan. Nếu chưa chắc khuôn mặt hình trái xoan có hình dáng như thế nào thì hãy nhìn vào quả trứng. Chiều rộng của trán và quai hàm gần như bằng nhau. Tóc dài hay ngắn, ôm mặt hay bồng bềnh, tóc cắt tầng hay bất kỳ kiểu gì đi nữa đều phù hợp với  khuôn mặt có hình dáng hài hòa này. Tuy nhiên, cần chú ý đến những đặc điểm của khuôn mặt, hãy hướng sự chú ý của mọi người vào nét nổi bật nhất trên khuôn mặt của mình. Nếu tóc quăn tự nhiên hay thẳng tự nhiên, hãy kết hợp với kiểu tóc mà mình thích.

  Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt trái xoan

  Khuôn mặt tròn: Nếu khuôn mặt tròn và đầy đặn, với chiều dài ngắn và chiều rộng lớn hơn so với khuôn mặt hình trái xoan, nên chọn kiểu tóc giúp khuôn mặt trông giống hình trái xoan.

  Kiểu tóc cắt lớp so le (tóc Nhật) thích hợp nhất với dạng khuôn mặt này. Nếu muốn tạo điểm nhấn vào đôi mắt hãy chọn cắt mái ngang. Nếu chải hết tóc mái về phía sau, có thể làm cân bằng chiếc mũi khi nhìn vào tổng thể khuôn mặt.

  Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn

  Khuôn mặt hình vuông: Khuôn mặt vuông có đường hàm rộng như trán, khoảng cách giữa thái dương và cằm ngắn hơn các kiểu khuôn mặt khác, những điểm này làm cho khuôn mặt có vẻ cứng cỏi. Do đó, kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dạng này nên mềm mại cho và làm hài hòa các góc cạnh.

  Đối  với tóc dài nên để ngang vai hoặc qua vai. Đối với tóc ngắn, nên cắt cao hay thấp hơn đường hàm một chút, không nên cắt ngang đường hàm. Chú trọng vào kiểu tóc cắt tầng vì kiểu tóc suôn và rẽ ngôi giữa không phù hợp với khuôn mặt này. Những kiểu đó chỉ làm cho những góc cạnh của khuôn mặt rõ ràng hơn.

  Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt vuông

  Tóc được chải hết về sau hay hai bên có thể làm cho khuôn mặt bạn dài hơn và hướng sự chú ý về đôi mắt. Còn chiều dài tóc được cắt qua cằm một tí sẽ giúp chiếc cằm trông rộng hơn.

  Tăng Thanh Hà rạng ngời hơn vì biết chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

  Nếu cột cao lên, hãy để một ít tóc xõa xuống ở phía hai bên. Cũng giống như những khuôn mặt khác, dạng khuôn mặt chỉ là điểm xuất phát để tìm kiểu tóc phù hợp, cần phải chú ý vào các đặc điểm khác trên khuôn mặt của mình.

  Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết cách làm đẹp. Hy vọng qua bài viết này mỗi người sẽ chọn được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình nhất.

  Xem thêm video hướng dẫn thay đổi kiểu tóc mỗi ngày phù hợp với khuôn mặt 

  Ngày đăng: 07-12-2013 22,333 lượt xem