• Rụng tóc do hút thuốc lá

  Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ hói đầu, rụng tóc. Thuốc lá cướp đi mỗi năm 40.000 sinh mạng ở Việt Nam. Nicotin trong thuốc lá làm tắc nghẽn các mạch máu, cản trở việc nuôi dưỡng cơ thể nói chung cũng như tóc và da đầu nói riêng. Hãy từ bỏ thuốc lá vì cơ thể khỏe mạnh, một mái tóc đẹp của chính bạn và cộng đồng

  Rụng tóc do hút thuốc lá

  Rụng tóc do hút thuốc lá đã được kiểm chứng bởi công trình nghiên cứu của Tiến sĩ Nipun Jain và các bác sỹ hàng đầu về Da liễu của Ấn Độ. Hành động hút thuốc lá, hoặc hít phải khói thuốc lá đã được cảnh báo bởi những hình ảnh tàn phá cơ thể thông qua vỏ bao thuốc. Hút thuốc lá còn ảnh hưởng trực tiếp tới làn da làm sạm da và gây rụng tóc.

  Rụng tóc do hút thuốc lá gây hói đầu

  Rụng tóc do hút thuốc lá gây hói đầu ở nam giới

  Theo số liệu được công bố năm 2013 trên thế giới có 6 triệu người chết mỗi năm do nghiện hút thuốc lá và khoảng 10% trong số đó chết do ảnh hưởng của khói thuốc lá đã nói lên tác hại khủng khiếp của thuốc lá với tính mạng của con người. Ở Việt Nam mỗi năm thuốc lá cướp đi sinh mạng của khoảng 40.000 người.

   

  Hút thuốc lá là bạn tự kết liễu mạng sống của chính mình

  Hút thuốc lá là cách tự sát đáng sợ và nguy hiểm 

  Rụng tóc do hút thuốc lá truyền thống xảy ra do nicotin và các độc tố có trong thuốc lá đi vào động mạch chủ, gây tắc nghẽn các mạch máu, cản trở cung cấp dưỡng chất nuôi cơ thể và lấy đi những dưỡng chất, oxi có trong máu. Ngăn chặn việc vận chuyển chất dinh dưỡng lên da đầu để nuôi tóc vì thế tóc sẽ rụng nhiều hơn.

  Theo các chuyên gia của Greenmax Hair Clininic thì nhìn bề ngoài người nghiện thuốc lá thường sẽ già trước tuổi, nhiều nếp nhăn hơn, có nước da sạm màu, da và tóc khô do ảnh hưởng của khói thuốc thải vào không khí. Trước đó khói thuốc đi sâu vào phổi làm co các mạch máu do đó giảm lượng máu chuyển đến da và tóc vì thế hút thuốc nguyên nhân gây rụng tóc là điều dễ hiểu.

  Hút thuốc lá gây rụng tóc do ung thư

  Rụng tóc, ung thư do tác hại của thuốc lá

  Hút thuốc lá điện tử cũng gây rụng tóc bởi cùng một cơ chế như trên. Tương tự như  thuốc lá truyền thống, về bản chất nó thuốc lá điện tử vẫn cung cấp nicotin trực tiếp cho cơ thể mà không cần thông qua việc đốt cháy thuốc lá theo cách cũ. Thành phần của thuốc lá điện tử gồm dung môi dễ bay hơi tạo khói và nicotin lỏng trộn trong đó và được kích hoạt bởi pin. Khi người dùng hút thuốc lá điện tử thì cảm biến trong điếu thuốc sẽ làm nóng lên, đốt cháy dung môi có trong nó và một lượng nicotin sẽ theo vào cơ thể khi hút vào. Nhiều người cai nghiện thuốc lá truyền thống nay lại nghiện thuốc lá điện tử!!!

  Con người quằn quại dưới tác hại của khói thuốc lá

  Con người quằn quại bởi tác hại của khói thuốc lá 

  Rụng tóc do hút thuốc lá cũng dễ hiểu bởi trong thuốc lá có tới hơn 4.000 chất hóa học độc hại. Hút thuốc lá làm rối loạn hoocmon testosteron là thủ phạm thúc đẩy rụng tóc và hói đầu kiểu vành khăn. Các nhà nghiên cứu còn chỉ ra rằng người hút 20 điếu/ngày có nguy cơ đột quỵ  gấp từ 2-4 lần so với người không hút thuốc.

  Hút thuốc lá tàn phá cơ thể con người chết dần, chết mòn

  Hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc lá có tác hại khủng khiếp cho sức khỏe, làn da mái tóc. Hãy từ bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì một cơ thể khỏe mạnh và làn da, mái tóc đẹp của chính bạn và cộng đồng.

  Hút thuốc lá tàn phá sức khỏe của cơ thể

  Hút thuốc lá là hủy hoại cơ thể của chính mình và người xung quanh

  Ngày đăng: 07-10-2013 5,985 lượt xem