• Tại sao không nên chải tóc khi ướt

  Không nên chải tóc khi ướt là lời khuyên của bác sỹ tóc. Tại sao không nên chải tóc khi ướt? Rất đơn giản vì khi tóc ướt nếu chải sẽ dễ bị đứt và rụng nhiều hơn.

  Tại sao không nên chải tóc khi ướt là câu hỏi khiến nhiều người ngạc nhiên. Câu trả lời rất đơn giản, khi tóc ướt nó rất dễ bị tổn thương. Nước làm suy yếu mối liên kết trong sợi tóc, giảm 30% sức mạnh của tóc. Chải tóc khi ướt có thể làm tóc đứt và rụng nhiều hơn. Vậy như thế nào là cách chải tóc đúng?

  Dùng lược có răng thưa. Nếu bạn thực sự không thể chờ cho đến khi tóc khô rồi mới chải nên chải tóc bằng các ngón tay hoặc lược có răng thưa. Điều này sẽ ít gây thiệt hại hơn nếu dùng lược dầy mặc dù không thể tránh khỏi tóc bị tổn hại. Nếu tóc của bạn bị rối luôn nhớ rằng phải chải từ dưới lên trên để tránh làm rối và thiệt hại không đáng có cho tóc. Đặc biệt người tóc xoăn lược răng thưa là sự lựa chọn chính xác.

  Không nên chải tóc khi ướt mà nên thấm khô rồi mới chải

  Nên thấm khô, dùng lược răng thưa và không nên chải tóc khi ướt

  Tại sao không nên chải tóc khi ướt vì tóc tôi rất thưa và mỏng? Nếu bạn có mái tóc thưa mỏng, bạn cần thận trọng hơn. Tóc mỏng có thể bị tổn thương nhiều hơn so với mái tóc dầy bởi tỷ lệ polypeptide có trong mỗi sợi tóc ít hơn, cũng đồng nghĩa với tóc yếu hơn. Một tỷ lệ lớn tóc sẽ đứt, gãy rụng khi bạn chải tóc lúc nó đang ướt. Tuy nhiên tóc thưa mỏng khô nhanh hơn so với mái tóc dày, vì vậy thời gian chờ đợi tóc khô rồi mới chải cũng giảm đi. Việc dùng khăn bông khô lau tóc cũng hiệu quả hơn, giảm nhu cầu dùng máy sấy tóc - một tác nhân gây hại.

  Hậu quả của việc chải tóc khi nó đang ướt là dễ bị phá vỡ mối liên kết trong sợi tóc, một trong những “hành động thô bạo” đối với mái tóc. Sẽ là trầm trọng hơn nếu tóc dài và gặp phải đám tóc rối. Chải tóc khi ướt cũng làm tóc dễ bị hư tổn hơn là bạn để tóc khô rồi mới chải.

  Không nên chải tóc khi ướt để giảm rụng tóc

  Chải tóc không đúng cách làm tóc rụng nhiều hơn

  Nếu bạn không có đủ kiên nhẫn chờ đợi tóc khô rồi mới chải, sử dụng một chiếc khăn bông để thấm nước. Có thể để tóc khô tự nhiên sau 5-10 phút gội đầu càng làm giảm bớt thiệt hại. Khi tóc khô, sức khỏe của nó được hồi phục lại, chải tóc khi đó sẽ an toàn hơn.

  Đến đây thì bạn đã biết tại sao không nên chải tóc khi ướt rồi chứ? Cách an toàn nhất để chải tóc là chờ cho khô rồi mới chải, sử dụng một cái lược với răng thưa, bắt đầu chải từ dưới lên trên là cách chăm sóc tóc và bảo vệ tóc tốt nhất. 

  Ngày đăng: 12-10-2013 3,576 lượt xem