• Chống rụng tóc phải hiểu về tóc

  Rụng tóc do nhiều nguyên nhân, điều tri rụng tóc hiệu quả phải xác định đúng nguyên nhân rồi chữa mới có kết quả tốt. Ở trong hoàn cảnh mất tóc mới thấy tầm quan trọng của mái tóc. Nếu rụng tóc sinh lý bình thường thì chẳng cần chữa tóc sẽ mọc lại. Hiểu về tóc sẽ giúp bạn có biện pháp phù hợp đối phó với bệnh rụng tóc và phòng chống rụng tóc hiệu quả.

  Rụng tóc là một trong những nỗi lo lớn nhất của phái đẹp. Mái tóc chắc khỏe làm tăng vẻ đẹp và sự tự tin của phụ nữ. Nam giới rụng tóc thì cạo trọc nhìn cũng hay hay và cá tính nhưng nữ mất tóc trơ cái “sọ dừa” ra thì ôi thôi buồn thê thảm, thiếu tự tin kinh khủng chỉ còn nước đội tóc giả mà thôi.

  Ở việt nam trong những năm gần đây các chị em cũng mạnh tay chi cho khoản đầu tóc qua việc sử dụng các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc chống rụng tóc, nhưng rồi kết quả thu được chẳng là bao.

  Cái răng, cái tóc là góc con người. Phải ở trong hoàn cảnh mất tóc mới thấy quý từng sợi tóc như thế nào. Xu hướng gần đây người tiêu dùng thường lên mạng tìm hiểu qua Google với những cụm từ như: “chống rụng tóc”, “bệnh rụng tóc”, “thuốc mọc tóc”, “chữa rụng tóc ở đâu”, “thuốc mọc tóc nào tốt”…. và có muôn vàn gợi ý khiến họ hoa cả mắt.

  Bỗng dưng rụng tóc!

  Định luật bảo toàn đã chỉ ra rằng chẳng có cái gì tự nhiên sinh ra hay mất đi và rụng tóc cũng chẳng phải là ngoại lệ. Rụng tóc do đủ thứ nguyên nhân nào là stress, ăn uống thiếu chất, di truyền, thiếu máu, sau sinh con, viêm da, mất ngủ, uốn duỗi nhuộm, v.v… thôi thì có đủ loại nguyên nhân.

  Rụng tóc, hói đầu

  Rụng tóc, hói đầu nỗi ám ảnh của các quý ông

  Rụng tóc phải làm gì?

  Trước tiên bạn nên bình tĩnh xem xét các nguyên nhân có thể gây ra chứng rụng tóc của mình thì mới có cách chống rụng tóc hiệu quả. Chúng tôi gọi đó là chống rụng tóc theo nguyên nhân. Không phải nguyên nhân nào cũng cần chữa và không phải nguyên nhân nào cũng có thuốc chữa.

  Giả sử một ngày đẹp trời bạn thấy tóc mình rụng mọi lúc mọi nơi. Sáng ngủ dậy thấy tóc vương trên gối, chải đầu rụng vài chục sợi, vuốt tóc cũng rụng, gội đầu rụng còn kinh hơn. Tổng số sợi tóc “ra đi” trong ngày khoảng 100, ngày này qua ngày khác “quân số tóc hy sinh” không ngừng tăng! Bạn nghĩ cứ cái đà này chẳng mấy chốc “sân cỏ” biến thành “sân bay” mất thôi.

  Rụng tóc nhiều mỗi khi chải đầu khiến tóc bạn ngày càng thưa mỏng

  Tóc rụng nhiều mỗi khi chải khiến bạn lo lắng và muốn tìm giải pháp chống rụng tóc

   

  Dùng phương pháp loại trừ, bạn thấy cơ thể vẫn khỏe mạnh, ăn uống vẫn như xưa, ngủ kỹ (8h/ngày). Cũng chẳng stress do “suy nghĩ về nước Mỹ”.

  Lục lại trí nhớ, vài tháng trước khi rụng tóc nhiều bạn cũng chẳng “tra tấn” mái tóc của mình dưới bất kỳ hình thức nào như uốn, duỗi nhuộm. Nguồn nước, dầu gội và cách gội đầu vẫn như xưa. Bạn không phải đang mang thai hay rối loạn sau sinh nên cũng không phải rụng tóc do thay đổi nội tiết tố. Xa hơn là cũng vào thời điểm này năm ngoái bạn cũng chẳng rụng tóc nên cũng không phải rụng tóc theo mùa.

  Gia đình cũng chẳng ai rụng tóc do di truyền cả, bạn cũng chẳng sốt xuất huyết hay đang uống thuốc kháng sinh điều trị bệnh gì cả. Xét nghiệm máu mọi chỉ số vẫn an toàn.

  Bạn cần xem xét phần chân tóc nếu chỉ có 1 chấm trắng nhỏ, sợi tóc teo lại thì có thể đó là rụng tóc sinh lý. Tại nơi rụng phải có tóc con mọc lên thay thế theo nguyên tắc “tre già – măng mọc” tức bao nhiêu sợi rụng bấy nhiêu sợi tóc con mọc lên ở chính gốc tóc đó thì bạn hoàn toàn yên tâm chẳng cần lo lắng, cứ “kê cao gối mà ngủ”. Tóc sẽ mọc lại mà không cần thực hiện bất cứ biện pháp chống rụng tóc nào.

  Càng chống rụng tóc càng rụng tóc nhiều?

  Có bệnh vái tứ phương, bạn đọc báo, lên mạng tìm kiếm giải pháp rồi tự chữa cho mình nhưng tóc càng rụng.

  Uống đủ loại Vitamin B5, bepanthen, vitamin A, C, E đủ cả. Tìm mua dầu gội chống rụng tóc và kết quả là tóc càng rụng nhiều hơn!

  Bạn càng mất niềm tin. Đôi khi quá lo lắng và chăm sóc “quá kỹ” với đủ thứ thuốc bổ cho tóc, dầu gội nuôi dưỡng tóc, dầu xả phục hồi tóc… thì chính những thứ đó có khi lại phản tác dụng làm tóc rụng nhiều hơn vì một lý do cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ bị rụng tóc sinh lý bình thường!

  Rụng tóc sinh lý được hiểu là sợi tóc hết chu kỳ sống sẽ bị rụng đi. Ngay tại chính nang tóc đó sẽ mọc lại sợi tóc mới thay thế. Vì vậy chẳng cần làm gì tóc sẽ mọc lại. Tuy nhiên để xác định đâu là rụng tóc bình thường, đâu là rụng tóc bất thường không phải là điều dễ đối với tất cả mọi người.

  Chu kỳ sống của tóc từ 3-5 năm, sau đó tóc rơi vào trạng thái nghỉ, tiếp theo tóc sẽ rụng và tự mọc lại

  Hiểu chu kỳ sống của tóc để biết mình rụng tóc sinh lý hay rụng tóc bệnh lý

  Rụng tóc nên khám và điều trị ở đâu?

  Trước tiên bạn nên điều chỉnh những thay đổi có hại cho tóc, nếu vẫn không cải thiện nên đến Bệnh viện Da liễu gần nhất, tìm bác sỹ chuyên khoa uy tín để khám và tham vấn.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm về bệnh rụng tóc qua Video dưới đây.

  Nếu bạn có thắc mắc nào liên quan đến điều trị rụng tóc, phòng chống rụng tóc đừng ngần ngại hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo số điện thoại tư vấn miễn phí 0933 903 405 (Hà Nội) – 0938 74 55 38 (Sài Gòn) hoặc gửi câu hỏi hay bình luận qua Form ở cuối bài viết. 

  Ngày đăng: 23-09-2013 2,499 lượt xem