• Chữa rụng tóc không dùng thuốc

  Chữa rụng tóc không dùng thuốc là cách làm khá hiệu quả trong một số trường hợp. Ưu điểm của việc không dùng thuốc chữa rụng tóc là an toàn, ít tốn kém, tác dụng bền vững.

  Chữa rụng tóc không dùng thuốc được sử dụng với các trường hợp tuần hoàn máu kém, thiếu máu, thoái hóa đốt sống cổ… làm cản trở lưu thông máu đi nuôi dưỡng nang tóc. Nang tóc được nuôi dưỡng bằng các mạch máu li ti dưới da đầu. Lưu lượng máu này cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của của tóc.

  Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những cách tự nhiên chữa rụng tóc không dùng thuốc, không lo tác dụng phụ thì bạn nên cố gắng thúc đẩy tăng tuần hoàn máu lưu thông nuôi nang tóc kích thích tăng trưởng qua các cách sau:

  Mát xa đầu thường xuyên. Việc này sẽ làm tăng lưu thông máu, dẫn máu đều đến các vùng da đầu, chân nang. Giúp cơ thể thư giãn, giảm mệt mỏi và chăng thẳng. Nên dùng các đầu ngón tay xoa và ấn nhẹ, tránh dùng móng cào mạnh có thể làm tổn thương da đầu.

  Mát xa đầu tăng tuần hoàn máu là cách chữa rụng tóc không dùng thuốc rất hiệu quả

  Mát xa đầu, tăng tuần hoàn máu là cách chữa rụng tóc không dùng thuốc đơn giản, dễ thực hiện

  Bổ sung thảo dược. Tinh dầu vỏ bưởi được người Việt Nam sử dụng trong nhiều thế kỷ để thúc đẩy tăng tuần hoàn máu đến da đầu và nang tóc. Tinh dầu bưởi rất nóng, nó còn có thể làm tan mỡ bụng, đùi khi dùng nó để mát xa. Thoa tinh dầu bưởi đậm đặc trên da đầu bạn sẽ có cảm giác nóng bừng lên như xức dầu gió. Khi đó nên kết hợp với những động tác mát xa nhẹ nhàng để dẫn máu đến chân nang. Lưu ý nên pha loãng Tinh dầu bưởi với nước để tránh bị phỏng da đầu.

  Chữa rụng tóc không dùng thuốc với tinh dầu vỏ bưởi

  Vỏ bưởi được biết đến như một thảo dược an toàn chữa rụng tóc

  Làm sạch da đầu. Da đầu khô sẽ ngăn cản trở sự tuần hoàn của máu đến các nang tóc. Da đầu sạch sẽ có thể làm da khỏe mạnh hơn, lưu thông máu tốt hơn. Có nhiều loại dầu gội để làm sạch da đầu. Bạn nên chọn một loại dầu gội đầu phù hợp nhất với tình trạng da đầu của bản thân. Lưu ý hạn chế dùng các loại dầu gội có chứa nhiều chất tẩy rửa, các dầu gội thảo dược thiên nhiên nên được ưu tiên.

  Yoga cho tóc, tại sao không? Nếu bạn đã từng tham gia các lớp học Yoga, bạn có thể sử dụng nó để tăng tuần hoàn máu lưu thông nuôi nang tóc bằng cách đảo ngược tư thế của cơ thể (trồng cây chuối). Máu sẽ dồn xuống phía dưới đầu và da đầu của bạn. Cần thận trọng bởi tư thế này có thể làm tổn thương cổ của bạn.

  Chua rung toc khong dung thuoc

  Yoga - một phương pháp chữa rụng tóc không dùng thuốc

  Một cách làm khác đơn giản và dễ thực hiện hơn đó là hạ đầu thấp hơn cơ thể của bạn trong khi nằm trên giường. Bạn nằm ở mép giường, thò cổ và đầu ra bên ngoài, hạ cổ thấp nhất đến mức có thể. Giữ tư thế đó trong giới hạn chịu đựng được. Trở lại trạng thái bình thường, hít sâu, thở từ từ rồi lặp lại trong khoảng 10-15 phút/1 buổi tập. Cách này làm lưu lượng máu tới não và da đầu của bạn tăng lên đáng kể.

  Áp dụng các cách nêu trên là bạn đã chữa rụng tóc không dùng thuốc, một cách làm an toàn, hiệu quả và hoàn toàn có thể yên tâm không lo tác dụng phụ, chẳng tốn kém, tác dụng tốt duy trì lâu dài. Hãy đón đọc các bài viết tiếp theo về chữa rụng tóc nên bắt đầu như thế nào? hoặc cách lựa chọn thuốc mọc tóc. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 093874 55 38 (Sài Gòn) – 0933 903 405 (Hà Nội) để được tư vấn trực tiếp.

  Ngày đăng: 12-10-2013 4,003 lượt xem