• Thuốc trị rụng tóc nào cho bạn?

  Thuốc trị rụng tóc có rất nhiều nhưng rụng tóc là biểu hiện bên ngoài và chưa phản ánh một nguyên nhân cụ thể nào gây ra triệu chứng rụng tóc. Vì vậy nếu bị rụng tóc mà không qua thăm khám hoặc tư vấn đã tự ý mua thì sẽ không có kết quả tốt.

  Thuốc trị rụng tóc có rất nhiều nhưng rụng tóc là biểu hiện bên ngoài và chưa phản ánh một nguyên nhân cụ thể nào gây ra triệu chứng rụng tóc. Vì vậy nếu bị rụng tóc mà không qua thăm khám hoặc tư vấn đã tự ý mua thì sẽ không có kết quả tốt.

  Rụng tóc là một thuật ngữ y tế để phản ánh việc mất tóc. Có phải mỗi khi rụng tóc là bạn đã mắc bệnh? Rất nhiều người thường nhầm lẫn coi việc rụng tóc dưới bất kỳ hình thức nào đều là bệnh Rụng tóc.

  Nguyên nhân rụng tóc có rất nhiều, chuẩn đoán cụ thể từng trường hợp để xác định đúng nguyên nhân rụng tóc là bước quan trọng nhất trong điều trị rụng tóc. Hiện nay nghiên cứu các bệnh về tóc là một lĩnh vực khá hạn chế và rất nhỏ so với nghiên cứu về điều trị các bệnh khác như HIV, tiểu đường…

  Thuốc chống rụng tóc nào cho từng kiểu rụng tóc khác nhau?

  Các kiểu rụng tóc theo hình thái bên ngoài được Nghiên cứu và điều trị thực tế tại Viện trị liệu Tóc và Da đầu (Greenmax Hair Clinic) tiến hành nhiều năm tại Úc và Việt Nam có các kiểu rụng tóc như sau:

  1.     Rụng tóc sinh lý

  Khi hết chu kỳ sống sợi tóc sẽ rụng, tại vị trí đó sẽ mọc lại sợi tóc con

  Chu kỳ sống của tóc

  2.     Rụng tóc từng mảng (hoặc nhiều mảng)

  Rụng tóc từng mảng hay từng vùng xảy ra ở cả Nam và Nữ, thường ban đầu xuất hiện 1 đốm nhỏ, nhẵn, không sẹo. Có đặc điểm thường lan rộng và xuất hiện thêm ở nhiều vị trí khác.

  Rụng tóc từng mảng hình tròn nhẵn không sẹo

  3.     Rụng tóc kiểu hói đầu tiến triển (ở cả nam và nữ)

  Đối với Nam thường bị rụng tóc ở hai bên trán phía trước, tóc mọc lại rất thưa và mảnh. Vùng rụng tóc sẽ ăn sâu dần lên. Sau cùng chỉ còn tóc hai bên thái dương và sau gáy. Một tỷ lệ nhỏ Nữ cũng bị giống Nam

  Đối với Nữ ban đầu phổ biến thấy tóc ở giữa đỉnh đầu hoặc đường ngôi thưa dần, sau đó nang tóc bị giảm sút, các chân tóc mọc cách xa nhau.

  Rụng tóc kiểu hói đầu tiến triển ở Nam và Nữ

  4.     Rụng tóc toàn phần

  Bệnh nhân mất tóc từng mảng, trong thời gian ngắn sau đó tóc trên đầu rụng hết.

  Rụng tóc toàn bộ xảy ra ở cả Nam và Nữ

  5.     Rụng toàn bộ tóc, lông trên cơ thể

  Tóc, lông mi, lông mày, lông tay, lông chân, lông vùng kín rụng hết.

  Rụng toàn bộ tóc, lông trên cơ thể

  Khi bị rụng tóc bạn cần lưu ý gì?

  Rụng tóc từng mảng hay rụng tóc toàn bộ…là một số kiểu rụng tóc lạ (hiếm gặp) thì việc chuẩn đoán gặp rất nhiều khó khăn, một số bệnh nhân có thể phải thực hiện hàng loạt các xét nghiệm chuyên sâu, chờ vài tháng thậm chí tới vài năm cho một chuẩn đoán chính xác và trải qua tham khảo ý kiến của nhiều bác sỹ da liễu để có một chuẩn đoán chính xác về tình trạng của họ.

  Thuốc trị rụng tóc và phác đồ điều trị cho từng kiểu rụng tóc sẽ khác nhau. Tuy nhiên thực tế là với các bệnh hiếm gặp, có rất ít động lực cho nghiên cứu được tiến hành và phương pháp điều trị phát triển. Đôi khi ngay cả một chuẩn đoán chính xác được thực hiện thì bác sỹ da liễu cũng có thể không cung cấp được một loại thuốc đặc trị cho kiểu rụng tóc đó.

  Với sự nỗ lực mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho mái tóc người Việt Nam, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn điều trị rụng tóc hiệu quả hoặc chỉ đơn giản là gợi ý giúp bạn các cách chăm sóc tóc tại nhà để có một mái  tóc đẹp qua số điện thoại tư vấn 0933 903 405 (Hà Nội) hoặc 0938 74 55 38 (Sài Gòn).

  Ngày đăng: 17-09-2013 3,409 lượt xem