• Cách trị rụng tóc hiệu quả

  Trong những năm gần đây các bệnh lý về tóc có dấu hiệu gia tăng nhiều hơn. Vậy đâu là nguyên nhân và cách trị rụng tóc hiệu quả nhất? Bài viết này sẽ giới thiệu một số thông tin giúp bạn đọc chữa rụng tóc thành công và có một mái tóc đẹp.

  Cách trị rụng tóc hiệu quả cần tuân thủ những gì?

  Thời gian qua Greenmax Hair Clinic nhận được rất nhiều câu hỏi qua điện thoại, email, thư tay từ khắp nơi ở cả trong và ngoài nước hỏi về thông tin bệnh rụng tóc: Nguyên nhân rụng tóc? Triệu chứng rụng tóc bệnh lý? Chữa bệnh rụng tóc ở đâu? Cách trị rụng tóc hiệu quả? Cách chữa bệnh rụng tóc? Thuốc chống rụng tóc tốt nhất là loại nào? Thuốc chữa rụng tóc tốt nhất là gì? Cấy tóc ở đâu?... và còn rất nhiều câu hỏi khác nữa.

  Cách trị rụng tóc hiệu quả luôn được rất nhiều người quan tâm

  Cách trị rụng tóc hiệu quả luôn được rất nhiều người quan tâm

  Cách trị rụng tóc hiệu quả cần có những lưu ý gì? Thực hiện như thế nào là mối quan tâm của rất nhiều người bệnh. Nhằm giải đáp các thắc mắc của quý vị, cung cấp thêm thông tin cần thiết về mái tóc, cách chăm sóc, nuôi dưỡng, chữa trị rụng tóc chúng tôi xin giới thiệu bài viết của Tritrologist Huyen Nguyen Thanh – người Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp chuyên ngành Tóc và Da đầu tại Úc để các bạn rộng đường tham khảo.

  1. Tổng quan về bệnh rụng tóc.

  Hàm răng, mái tóc là góc con người. Xưa kia túng thiếu, nghèo đói chỉ lo đến miếng ăn chẳng mấy chú ý tới chăm sóc tóc. Ngày nay khi chất lượng cuộc sống tăng cao, mọi người bắt đầu để ý, hướng tới cái đẹp trong đó có mái tóc. Vậy nguyên nhân rụng tóc là gì? Do đâu? Nếu không chuẩn đoán đúng nguyên nhân thì việc chữa trị sẽ cho tỉ lệ thành công thấp.

  2. Nguyên nhân rụng tóc:

  1.     Rụng tóc sinh lý bình thường (thay tóc)

  2.     Rụng tóc do di truyền

  3.     Rụng tóc bệnh lý (mắc 1 bệnh nào đó gây rụng tóc)

  4.     Rụng tóc do nhiễm hóa chất (thuốc nhuộm, nhiễm độc cơ thể)

  5.     Rụng tóc do rối loạn nội tiết

  6.     Rụng tóc sau khi sinh con

  7.     Rụng tóc do tật bứt, nhổ tóc hoặc buộc tóc quá chặt

  8.     Rụng tóc do hóa trị, xạ trị ung thư

  9.     Rụng tóc do rối loạn hệ miễn dịch

  10.   Rụng tóc do thiếu chất (ăn kiêng kéo dài, đái tháo đường, tăng hoặc giảm cân nhanh và bất thường)

  ......

  Tóc rụng nhiều khiến bạn lo lắng. Có cách trị rụng tóc nào hiệu quả hơn?

  Tóc rụng nhiều khiến bạn lo lắng, bạn đang tìm cách trị rụng tóc nào hiệu quả hơn?

   

  3. Các cấp độ rụng tóc:

  Nếu rụng do di truyền (còn gọi là chứng hói đầu tiến triển) thì được chia làm 8 cấp độ đối với Nam và 3 cấp độ với Nữ.

  Ở các cấp độ thấp thì việc chữa trị sẽ nhanh, ít tốn kém hơn. Mặc dù một số trường hợp không khỏi được nhưng ít ra cũng làm kéo dài quá trình Anagen và chậm hói đầu khống chế không để nó diễn ra nhanh quá mức.

  Các trường hợp rụng tóc từng mảng, rụng tóc toàn bộ, rụng toàn bộ tóc, lông trên cơ thể thì không chia theo cấp độ nào mà chia theo các giai đoạn ủ bệnh, phát bệnh, tái phát bệnh và chấm dứt hẳn.

  4. Các phương pháp chữa rụng tóc hiện nay

  4.1 Sử dụng các bài thuốc dân gian chữa rụng tóc

  4.2 Đi khám, uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ da liễu

  4.3 Tìm mua các thuốc bôi, xức, xịt trực tiếp lên chân tóc và da đầu

  4.3 Tiêm thuốc vào bắp hoặc da đầu (bepanthene, biotin, Mésothérapie…) tại các thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện

  4.4 Cấy tóc

  4.5 Chữa rụng tóc bằng công nghệ ánh sáng

  Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc áp dụng theo phương pháp nào tùy thuộc vào nhận thức của người bệnh về nguyên nhân có thể xảy ra đối với họ và trình độ, kinh nghiệm chuẩn đoán của bác sỹ.

  Các cách trị rụng tóc phổ biến hay được người rụng tóc sử dụng là gì?

  Cách trị rụng tóc phổ biến hay được người rụng tóc sử dụng là gì?

   

  Khi mắc bệnh rụng tóc người bệnh thường có hành động sau:

  Cách 1: Lên mạng, vào google tìm kiếm các thông tin về “chữa rụng tóc”, “thuốc mọc tóc”, “nguyên nhân rụng tóc” …sau khi có một số thông tin cơ bản họ bắt đầu hành động theo nhận thức của mình.

  Ưu điểm: Thông tin phong phú, đa dạng, đỡ tốn kém

  Nhược điểm: Thông tin có thể không chính xác, độ tin cậy chưa cao.

  Cách 2:Tâm sự với bạn bè, người thân, hỏi thăm trên 1 số diễn đàn với hi vọng ai đã từng gặp trường hợp rụng tóc giống mình, đã chữa ở đâu? Thuốc gì? Dùng bao lâu?... và bắt chước tự mua thuốc chữa.

  Ưu điểm: Nhanh, được hướng dẫn chi tiết, nhiệt tình.

  Nhược điểm: Không phải rụng tóc ở mọi người đều giống nhau. Việc phân loại rụng tóc đôi khi là rất khó chính xác ngay cả với bác sỹ chuyên khoa. Thuốc của người này chưa chắc đã khỏi cho người khác.

  Cách 3: Đến bệnh viện da liễu khám và điều trị theo đơn thuốc

  Ưu điểm: Đến đúng địa chỉ, chi phí thấp

  Nhược điểm: Tốn thời gian đi lại, chờ đợi, bệnh nhân đông bác sỹ khám qua loa. Cho thuốc uống theo danh mục có sẵn, thường là cho uống thuốc bổ, tỉ lệ khỏi bệnh thấp. Nếu sau vài lần đến da liễu mà tóc vẫn rụng nhiều bệnh nhân dễ mất niềm tin vào chữa trị bệnh rụng tóc

  Cách 4: Khám và chữa rụng tóc tại các thẩm mỹ viện

  Ưu điểm: Phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Thái độ thân thiện, cởi mở, có sự trao đổi trực tiếp với bác sỹ trước trong và sau điều trị.

  Nhược điểm: Chi phí rất cao, mặc dù đã chữa ở các bệnh viện công lập nhưng bệnh rụng tóc chưa được cải thiện nên khi nghe quảng cáo chữa khỏi cũng bấm bụng tới thử.

  Cách 5: Dùng thực phẩm chức năng.

  Sau hàng loạt các cách trên mà không khỏi thì người bệnh dễ bị dụ dỗ bởi các thực phẩm chức năng như là những thần dược khi được quảng cáo dày đặc trên tivi, báo, đài…

  Ưu điểm: có thể mua hàng tại nhà rất dễ dàng, là viên nang uống cũng rất thuận tiện.

  Nhược điểm: Chi phí cao, cũng chẳng khác gì các loại vitamin được bác sỹ kê, có điều đây là hàng ngoại, bao bì đẹp tưởng là hiệu quả nhưng dùng mãi không thấy tóc bớt rụng, chẳng thấy tóc mọc cũng ngán tiền.

  Cách 6: Lựa chọn theo linh cảm

  Có bệnh vái tứ phương. Sau khi được người giới thiệu. Điện thoại cho số tư vấn, hỏi về nguyên nhân, tình trạng, cách chữa. Nếu thấy hợp lý, có lý thì theo.

  Ưu điểm: Được hướng dẫn tư vấn tận tình

  Nhược điểm: Nếu không mô tả thật kỹ hoặc đến khám, kiểm tra thực tế rất dễ mua nhầm thuốc. Hoặc không đúng thuốc sẽ cho hiệu quả điều trị thấp.

  Greenmax luôn nghiên cứu và tìm cách trị rụng tóc hiệu quả nhất

  Greenmax luôn nghiên cứu và tìm cách trị rụng tóc hiệu quả nhất

  5. Cách chữa trị rụng tóc hiệu quả

  Bước 1: Chuẩn đoán đúng nguyên nhân rụng tóc. Tùy thuộc trình độ bác sỹ, thiết bị máy móc, kết hợp với tham vấn tiền sử bệnh nhân. Nếu làm đúng bước này tỉ lệ thành công tới hơn 80%

  Bước 2: Theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ hoặc chuyên gia tóc. Có mối liên hệ chặt chẽ trong suốt quá trình điều trị.

  Bước 3: Tái kiểm tra đánh giá kết quả điều trị ban đầu. Quan sát màu tóc, mật độ tóc bằng mắt thường. Dùng thiết bị chuyên dụng so sánh hình ảnh trước và dau điều trị. Đếm số lượng chân tóc cũ, mới/1cm2; đo đường kính sợi tóc, màu tóc… tình trạng da đầu. Test thử mức độ rụng trước và sau thời gian điều trị…

  Bước 4: Khuyến nghị dừng điều trị/ tiếp tục điều trị/ thay đổi thuốc điều trị. Tái kiểm tra lần 2, lần 3, lần 4 tùy theo mức độ tình trạng bệnh rụng tóc cụ thể từng cá nhân.

  Để chữa rụng tóc hiệu quả ngoài việc trị liệu theo đơn thuốc của bác sỹ bạn cũng cần có những thay đổi như sau:

  Chế độ dinh dưỡng luôn là cái gốc của sự sống. Tóc cũng vậy, nếu ăn uống thiếu chất hay cơ thể không hấp thụ được các dinh dưỡng chần thiết thì cần phải bổ sung bằng các loại vitamin, thuốc.

  Hạn chế sử dụng các hóa chất làm tổn hại đến tóc. Chỉ nên nhuộm tóc mỗi năm 1-2 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 6 tháng.

  Thường xuyên mát xa da đầu, tăng lưu thông và tuần hoàn máu đến các nang tóc giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho tóc.

  Chăm sóc tóc  khoảng 2 tuần/lần nên dùng mặt nạ thảo dược dưỡng tóc để cân bằng độ ẩm da đầu giúp tóc óng mượt và chắc khỏe hơn.

  Bác sỹ Tóc và Da đầu Huyen Nguyen Thanh – Greenmax Hair Clinic

  Ngày đăng: 21-11-2013 6,897 lượt xem