• Chữa rụng tóc ở đâu hiệu quả

  Rụng tóc không dễ chữa như bạn tưởng khi mà có quá nhiều “tham số” gây ra bệnh rụng tóc. Tìm cho mình một loại thuốc hoặc nơi để chữa rụng tóc cũng thật là gian nan, tốn kém. Tại sao rụng tóc chữa mãi chưa khỏi, biết hỏi ở đâu? Hãy tham khảo bài viết sau có thể nó sẽ giúp bạn giải đáp phần nào.

  Chữa rụng tóc ở nhiều nơi, dùng qua một vài loại thuốc quảng cáo trên tivi hoặc nghe bạn thân mách nên dùng thuốc này thuốc kia nhưng rồi tóc mọc không đáng kể, tiền mất – tật mang và mất luôn niềm tin rằng có lẽ rụng tóc không thể chữa được. Tâm lý chung nhiều người nghĩ do chưa gặp thầy, gặp thuốc nên quá trình chữa rụng tóc chưa có hiệu quả và vẫn tích cực tìm kiếm nơi chạy chữa.

  Chữa rụng tóc ở đâu hiệu quả

  Chữa rụng tóc ở đâu hiệu quả và bao giờ tóc mọc lại là nỗi niềm của người rụng tóc

  Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc mọc tóc của đủ các hãng trong và ngoài nước, loại nào cũng quảng cáo là tốt nhất, hiệu quả nhất, mọc tóc nhanh nhất, thậm chí có loại thuốc mọc tóc còn quảng cáo là mọc tóc chỉ sau 7 ngày!!! Ở trong hoàn cảnh và tâm trạng của người đi tìm chữa rụng tóc mới biết nó mông lung lắm, hồi hộp lắm và mong đợi lắm. Bởi người có tóc nhiều, tóc đẹp thì chải bới đủ kiểu, riêng bạn chẳng tạo nổi kiểu nào vì tóc phải dùng vào việc che đi những vùng da đầu trống hoặc chải ngược từ sau ra trước nhằm che cái trán cao nhẵn bóng. Mong muốn gặp được thầy hay, thuốc phù hợp với bệnh rụng tóc của mình lúc nào cũng thường trực trong tâm trí bạn.

  Chữa rụng tóc nên bắt đầu ra sao cho hiệu quả?

  Không dùng đơn thuốc của người khác. Ở Việt nam ta cũng có cái lạ là người này dùng chung đơn thuốc của người kia. Ví dụ chị A đi khám rụng tóc ở bệnh viện X, sau khi điều trị tóc mọc nhiều. Chị B thấy thế hỏi chị A chữa ở đâu, thay vì đến khám thì xin tên thuốc ra tiệm thuốc tây mua và tự chữa!!! Rất nhiều trường hợp đã dùng đơn thuốc của người khác chữa cho mình nên đã không hiệu quả hoặc giảm tác dụng vì mỗi người một thể trạng và không phải cứ rụng tóc là thuốc chữa giống nhau.

  Xác định nguyên nhân rụng tóc.

  Trước tiên bạn nên xác định tình trạng rụng tóc của mình là rụng tóc sinh lý hay rụng tóc bệnh lý. Nếu là rụng do bệnh lý thì tìm hiểu tiếp các nguyên nhân rụng tóc có thể do đâu? Sau đó thử khắc phục ngay và theo dõi diễn biến. Ví dụ một số bạn gái bị mụn bọc nhiều ở mặt đã dùng kem trị mụn nhưng mụn vẫn mọc nhiều, nghe bạn bè mách nên uống thuốc tránh thai hoặc thuốc điều hòa kinh nguyệt. Do làm thay đổi lượng estrogen, lượng bã nhờn tiết ra giảm và mụn bớt hẳn nhưng tác dụng phụ của nó có thể gây ra rụng tóc. Trong trường hợp này có dùng thuốc mọc tóc nhưng không thể chữa tận gốc vì nguồn ảnh hưởng vẫn còn tiếp diễn mà không bị bỏ qua.

  Chữa rụng tóc ở đâu hiệu quả cao

  Để chữa rụng tóc, bạn nên biết chữa rụng tóc bắt đầu như thế nào?

  Chữa rụng tóc ở đâu?

  Tìm một chuyên gia, bác sỹ chuyên về Tóc uy tín hoặc đến bệnh viện Da liễu nơi gần nhất để điều trị rụng tóc, nhớ cung cấp đầy đủ các thông tin như, tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh tật, các triệu chứng liên quan, phán đoán nguyên nhân có thể, nhớ các mốc thời gian quan trọng tóc rụng nhiều, đã xử lý ra sao, khám ở đâu, dùng thuốc gì, kết quả, v.v… Hiện nay số bệnh nhân rất đông, bác sỹ không có đủ thời gian để ngồi lâu với bạn vì vậy hãy tận dụng thời gian quý báu của mình và đưa ra các câu hỏi để tìm kiếm lời khuyên tốt nhất từ bác sỹ.

  Điều trị đủ thời gian.

  Một số người mang tâm lý dùng thử hoặc chữa thử và tự chữa cho mình mà phớt lờ ý kiến của chuyên gia hay bác sỹ. Trong đơn thuốc ghi tái khám sau 1 tháng chẳng hạn nhưng về nhà dùng thuốc bữa nhớ bữa quên, sau 1 tháng không tái khám. Rất có thể lần đầu là điều trị khám phá, lần thứ hai mới là điều trị đúng theo nguyên nhân. Đây là một sự lãng phí và sai lầm rất lớn của người đi chữa bệnh rụng tóc.

  Đừng quá nóng vội.

  Rụng tóc diễn ra âm ỉ nhiều năm, tìm ra nguyên nhân rồi điều trị cũng chỉ hồi phục được một tỷ lệ nhất định, tâm lý chung của người mắc bệnh rụng tóc là muốn tóc mọc thật nhanh, thật nhiều trong thời gian thật ngắn. Trên thực tế cần có thời gian để thuốc ngấm rồi mới phát huy tác dụng, không phải thuốc tiên mà dùng xong hiệu quả ngay chỉ trong một vài tuần hay một hai tháng khi mà rụng tóc đã xảy ra từ vài cho đến cả chục năm.

  Làm thế nào để đo lường việc chữa rụng tóc có hiệu quả?

  Cần so sánh trước khi điều trị và sau khi điều trị rụng tóc trên các phương diện sau: màu tóc (trước xỉn màu nay đen và óng mượt), tỷ lệ gãy rụng (trước tóc hay đứt ngang hoặc xơ phần ngọn nay tóc chắc khỏe hơn), da đầu (trước khô hoặc nhờn giờ da bình thường), tỷ lệ tóc con mọc mới trước và sau, số lượng chân tóc/1 cm2 ở vùng rụng tóc trước và sau…

  Ở đâu giúp tôi đo lường hiệu quả các tiêu chí điều trị rụng tóc?

  Chữa rụng tóc hiệu quả rõ rệt qua so sánh trước và sau điều trị

  Hiệu quả rõ rệt khi so sánh trước và sau khi chữa rụng tóc

  Với các nước tiên tiến như Mỹ, Úc, Pháp việc phân tích mẫu  tóc, đo độ ẩm… để biết thiếu hụt thành phần nào hay nhiễm độc tố gì khá phổ biến, chi phí từ 200 – 300 $/1 lần tuy nhiên ở Việt nam còn chưa phổ biến, rụng tóc mới chỉ được quan tâm vài năm trở lại đây với trang thiết bị, kinh nghiệm còn sơ khai. Người bệnh thường được khám bằng mắt thường hoặc nhìn qua kính lúp nên khó có hình ảnh hay dữ liệu để đối chiếu. Tuy nhiên nếu bạn đến với Greenmax sẽ có thiết bị giúp bạn lưu giữ và so sánh được những tiêu chí cơ bản và việc kiểm tra hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra một số thẩm mỹ viện lớn cũng đã kịp nhập cho mình những thiết bị chuyên sâu trong kiểm tra, đánh giá điều trị bệnh rụng tóc.

  Chữa bệnh rụng tóc không hề đơn giản nhất là với các trường hợp rụng tóc bệnh lý, tìm ra nguyên nhân đã khó, tuân theo đúng phác đồ điều trị cũng rất gian nan. Người bệnh ngoài khoản tài chính cần có thời gian chăm sóc tóc của mình để hỗ trợ các phương pháp điều trị chống rụng tóc đạt kết quả cao nhất.

  Nếu bạn đã chữa rụng tóc nhưng hiệu quả chưa như mong đợi, hoặc đang có ý định chưa biết chữa rụng tóc ở đâu uy tín và hiệu quả hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp theo số điện thoại 0933 903 405 (Hà Nội) – 0938 73 44 38 (Sài Gòn).

  Ngày đăng: 01-10-2013 13,844 lượt xem